รับแจ้งจากแหล่งที่ประเทศเพื่อนบ้าน ว่าจะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติดโดยใช้ช่องทางธรรมชาติบ้านบ่อญี่ปุ่น-บ้านน้ำเกิ๊ก นำกำลังไปซุ่มตามเส้นทางที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่พบรถยนต์วิ่งออกมาจากทางด้านบ้านบ่อญี่ปุ่น เจ้าหน้าที่จึงทำการปิดล้อมพร้อมส่งสัญญาณให้คนขับหยุดรถเพื่อขอตรวจค้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
จับหนุ่มขี้คุกคากระบะพร้อมของกลางยาบ้า 2 หมื่นเม็ด ยาไอซ์ 4กก.กาญจนบุรี-หนุ่มขี้คุก โดนทหารชุด ฉก.ลาดหญ้า ซุ่มโป่งรวบคากระบะ พร้อมของกลางยาบ้า 20,000 เม็ดไอซ์ 4 กก.สารภาพเพิ่งพ้นโทษ 6 เดือนไม่มีงานทำ สุดท้ายเข้าคุกอีกรอบวันนี้ 26 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา พล.ต สนิธชนก สังขจันทร์ ผบ.พล.ร.9 กกล.สุรสีห์ ได้รับแจ้งจาก พ.อ สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ว่าเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า ได้รับแจ้งจากแหล่งที่อยู่ประเทศเพื่อนบ้าน ว่าจะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติดมาจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยใช้ช่องทางธรรมชาติบ้านบ่อญี่ปุ่น-บ้านน้ำเกิ๊ก หมู่ 8 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี ที่มีแนวเขตติดกับอำเภอพญาตองซู ประเทศเมียนมา ซึ่งขบวนการดังกล่าวจะใช้รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียนบว.4260 สุพรรณบุรี ในการลำเลียงยาเสพติดดังนั้น พล.ต.ต.สนิธชนก จึงมอบหมายให้ พ.อ.สราวุธ สั่งการ พ.อ.พิเซษฐ์ หัสดีผง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ร.อ ชาญณรงค์ อินลา ผบ.ร้อยลาดตระเวน และ ร.ท ฉัตรชัย เหง้าพรหมมินห์ ผบ.มว.ที่ 3 นำกำลังไปซุ่มโป่งตามเส้นทางที่ได้รับแจ้ง จนกระทั่งเวลาประมาณ 18.30 น.เจ้าหน้าที่พบรถยนต์คันดังกล่าววิ่งออกมาจากทางด้านบ้านบ่อญี่ปุ่น มุ่งหน้าอำเภอสังขละบุรี เจ้าหน้าที่จึงทำการปิดล้อมพร้อมส่งสัญญาณให้คนขับหยุดรถเพื่อขอตรวจค้นจากการตรวจค้นภายในรถเจ้าหน้าที่พบยาบ้ารวมทั้งยาไอซ์เป็นจำนวนมาก ซุกซ่อนอยู่ประตูฝั่งคนขับ จึงยึดเอาไว้ พร้อมกับนำคนขับไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ จุดตรวจร่วมน้ำเกิ๊กจากนั้นจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขละบุรี เจ้าหน้าที่ ตชด.ที่ 134 มาร่วมตรวจสอบของกลาง สำหรับของกลางประกอบด้วยยาบ้า นับรวมกันได้ จำนวน 20,000 เม็ด ส่วนยาไอซ์ บรรจุในถุงพลาสติก จำนวน 4 ถุง น้ำหนักถุงละ 1 กิโลกรัม รวม 4 กิโลกรัม ส่วนผู้ต้องหาทราบชื่อคือนายจักรกริช บูชา อายุ 31 ปี ชาว อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
จับหนุ่มขี้คุกคากระบะพร้อมของกลางยาบ้า 2 หมื่นเม็ด ยาไอซ์ 4กก.


เบื้องต้นนายจักรกริช ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ตนเดินทางข้ามชายแดนเข้าไปอำเภอพญาตองซูตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.โดยไปพักอาศัยเพื่อรอรับยาเสพติดจำนวนดังกล่าวอยู่ที่บ้านของนางจิน (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี จนกระทั่งวันที่ 25 เม.ย.นางจิน จึงนำยาเสพติดมาส่งให้ จากนั้นจึงเดินทางกลับเพื่อนำของกลางทั้งหมดไปส่งให้กับนายทุนในพื้นที่ อ.เมืองกาญจนบุรี โดยจะได้รับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 70,000 บาทโดยเลือกใช้เส้นทางทางธรรมชาติบ้านบ่อญี่ปุ่น-บ้านน้ำเกิ๊ก เพื่อหลบเลี่ยงการถูกตรวจค้นจากเจ้าหน้าที่ แต่สุดท้ายก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เยก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเคยรับจ้างขนยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 1 กิโลกรรม มาแล้วครั้งหนึ่งโดยได้ค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 30,000 บาท ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจรับจ้างเนื่องจากเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 6 เดือน และไม่มีงานทำ หลังจากนายจักรกริช ผู้ต้องหายอมรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรีเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป