" การจัดตลาดโต้รุ่งหัวหินรูปแบบร้านค้าแผงลอยหันหลังชนกัน ตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน เป็นเวลารวม 20 วัน กลุ่มเจ้าของอาคารพาณิชย์ยังไม่เห็นการเข้ามาปรับปรุงแก้ไขปัญหาที่ยังคงอยู่ เห็นเพียงการขยับร้านค้าแผงลอยมาชนกันตรงกลางถนนเท่านั้น ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วเทศบาลเมืองหัวหิน มีอำนาจควบคุมดูแลและสามารถอำนวยความสะดวก ให้พ่อค้าแม่ค้าได้มากกว่านี้ "

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

(24เมษายน2561) กลุ่มเจ้าของอาคารพาณิชย์รอบตลาดโต้รุ่ง 1 หัวหิน ได้เข้ายื่นหนังสือกับหน่วยงานภาครัฐ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นในพื้นที่ตลาดโต้รุ่ง จากกระแสต่อต้านการจัดตลาดรูปแบบหันหลังชนกันของพ่อค้าแม่ค้าที่ผ่านมา กลุ่มเจ้าของอาคารพาณิชย์เข้าใจและเห็นใจ ว่ามีความลำบากและมีข้อติดขัดในหลายด้าน แต่การจะกลับไปตั้งร้านแบบเดิมก็ยังไม่ใช่การแก้ไขให้ปัญหาต่างๆให้หมดไป กลับจะนำมาสู่ปัญหาเดิมๆ ที่เคยเป็นมากว่า 10 ปี ที่เป็นเหตุให้ต้องมีการร้องเรียนเกิดขึ้นกลุ่มเจ้าของอาคารพาณิชย์รอบตลาด ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ แก้ปัญหารูปแบบตลาดโต้รุ่ง 1 หัวหิน

แนวทางการตั้งหันหลังชนกัน โดยมีการจัดการที่ดีจะทำให้ข้อพิพาทระหว่างเจ้าของอาคารพาณิชย์และพ่อค้าแม่ค้าแผงลอยหมดไปได้อย่างถาวร กลุ่มเจ้าของอาคารพาณิชย์รอบตลาดโต้รุ่งหัวหินแห่งนี้ ไม่ได้ต้องการให้การแก้ปัญหาที่สุดแล้ว ต้องเป็นเช่นตลาดแห่งอื่นที่เคยเป็นข่าว จึงจำเป็นต้องรายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้รับทราบ ถึงปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข และเพื่อไม่ให้ปัญหาต้องบานปลายต่อไป


กลุ่มเจ้าของอาคารพาณิชย์รอบตลาด ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ แก้ปัญหารูปแบบตลาดโต้รุ่ง 1 หัวหิน

นอกจากได้นำเรียนผู้ว่าราชการจังหวัดผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแล้ว ยังได้ทำหนังสือชี้แจงการจัดรูปแบบตลาด ที่ยังไม่ได้รับการบริหารจัดการที่ดีนี้ ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย ได้ยื่นหนังสือกับตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมี พ.ต.อ.ชนะ สุวรรณโกมล และ พ.ต.อ.วรณัน สุขเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้มีอำนาจอนุมัติจุดผ่อนผัน รับหนังสือ และยังไปยื่นหนังสือต่อที่อำเภอหัวหิน, เทศบาลเมืองหัวหิน, และ คสช. อีกด้วย


รูปแบบการจัดการพื้นที่ ที่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินเป็นหลัก


กลุ่มเจ้าของอาคารพาณิชย์รอบตลาด ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ แก้ปัญหารูปแบบตลาดโต้รุ่ง 1 หัวหิน