เกิดเหตุคนร้าย ใช้ปืนยิงทหารพรานนาวิก 3 จุด ที่อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาสเมื่อคืนที่ผ่านมา เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

พันตำรวจเอกปัตตะ มะดาวา ผู้กำกับการตำรวจภูธรบาเจาะ จ.นราธิวาส นาวาอากาศเอกบุญเกิด มูลละกัน ผู้บังคับการกรมทหารพรานนาวิกโยธินภาคใต้ กองทัพเรือ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดนาวิกโยธิน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ได้ร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม ยิงจุดตรวจ 3 จุด ในพื้นที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เหตุเกิดในช่วงคืนวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งทั้ง 3 จุด ไม่มีผู้ใดได้รับความเจ็บและเสียชีวิต

โจรใต้ยิงทหารพรานนาวิก 3 จุดที่บาเจาะโดยจุดแรกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดตรวจบ้านบาตู ม.6 ต.ปะลุกาสาเมาะ โดยพบว่าคนร้ายใช้จอมปลวกในสวนยางพาราฝั่งตรงข้ามจุดตรวจ เป็นจุดยิงโดยมีเป้าหมายเป็นหอคอย แต่กระสุนพลาดเป้าทำให้เจ้าหน้าที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม.16 ตกอยู่จำนวน 5 ปลอก จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

โจรใต้ยิงทหารพรานนาวิก 3 จุดที่บาเจาะต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบจุดที่ 2 และ 3 คือ จุดตรวจบ้านอีโยะ ม.5 ต.บาเระเหนือ และฐานปฏิบัติการชั่วคราวชุดเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธิน ซึ่งตั้งอยู่บ้านสะแต ม.4 ต.บาเจาะ โดยพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชุดเดียวกัน โดยใช้รถยนต์กระบะสีขาวไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนเป็นพาหนะ โดยคนร้ายที่นั่งกระบะหลัง ได้ใช้อาวุธปืนสงครามไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิกโยธิน ที่นั่งประจำการอยู่ที่บริเวณบังเกอร์ริมถนน จำนวน 1 นัด ในขณะที่ขับผ่านจุดตรวจแล้วรีบขับรถยนต์กระบะหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยที่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถใช้อาวุธปืนประจำกายยิงตอบโต้ได้ เนื่องจากในขณะนั้นมีรถยนต์ของประชาชนแล่นผ่านมาจำนวนหลายคัน เกรงอาจจะถูกลูกหลงจากกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ได้


ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อก่อกวนสร้างความปั่นป่วนให้เกิดขึ้นในพื้นที่