
เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมได้รับแจ้งเหตุว่ามีรถชนกันที่บริเวณถนนมอเตอร์เวย์ ขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ 5 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี และมีผู้ติดภายในและมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคนจึงได้ระดมกู้ภัยในพื้นที่ใกล้เคียงมาช่วยเหลือ
เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบรถกระบะมีหลังคายี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน หมายทะเบียน บบ 424 เลย ชนท้ายรถกระบะโตโยต้าตู้ทึบ หมายเลขทะเบียน 2ฒง 8274 กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 คน และติดอยู่ภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับ 1 คนคือ นายสลิด บุญโยธา อายุ 57 ปี คนขับรถ จึงต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างใช้เวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง ท่ามกลางความระทึกเนื่องจากมีกลิ่นแก๊สรั่วไหลออกมา อย่างไรก็ตามได้ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 คนได้อย่างปลอดภัย และนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรีเพื่อรักษาตัวต่อไป
นายประสิทธิ์ มะหล่ำ อายุ 27 ปี คนขับรถที่ถูกรถกระบะชนท้ายกล่าวว่า ได้ขับรถมามุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ พอดีปวดปัสสาวะจึงได้แวะลงปัสสาวะข้างทาง ช่วงนั้นได้เหลือบไปมองเห็นรถกระบะบรรทุกคนงานวิ่งอยู่ดีๆ ก็หักพวงมาลัยเสยท้ายทันที คาดว่าอาจจะหลับใน ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง