เนชั่นทีวี

ข่าว

"อดีตลูกเขย" ยิงแม่ยายชิงลูกสาววัย 5 เดือน

15 ม.ค. 2561 |

"อดีตลูกเขย" ยิงแม่ยายชิงลูกสาววัย 5 เดือน

ตำรวจเมืองอุบล ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นห้องเช่าชั้นเดียว ในต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี พบนางฐิตาภา ยุวมิตร วัย 54 ปี ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดบริเวณชายโครงด้านหลังซ้าย 1 นัด รู้สึกตัวดี เจ้าหน้าที่กู้ชีพคุณธรรมนำตัวส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี


สอบถามลูกสาวของนางฐิตาภา วัย 17 ปี ให้การว่าผู้ก่อเหตุ คือนายนิคม นามพิทักษ์ อายุ 25 ปี เป็นอดีตสามี เธออ้างว่าก่อนเกิดเหตุนายนิคมได้นำเงินมาให้ใช้จ่ายในการเลี้ยงลูก คือเด็กหญิงวัย 5 เดือน ซึ่งเป็นลูกของเธอกับนายนิคม ก่อนที่นายนิคมจะถูกจับในคดียาเสพติด นายนิคมมีปากเสียงกับนางฐิติภา และอุ้มเด็กหญิงไว้ เธอกับแม่ พยายามแย่งตัวเด็กหญิงกลับมา แต่ไม่เป็นผล นายนิคมได้ชักปืนยิงใส่นางฐิติภา 1 นัด ก่อนจะหลบหนีไป
จากนั้นตำรวจได้นำกำลังปิดล้อมกดดันทุ่งนาหลังหมู่บ้าน และพบเด็กหญิงนอนอยู่ริมคันดินกลางทุ่งนา ตำรวจจึงนำตัวส่งโรงพยาบาล พบว่ามีบาดแผลฉีกขาดบริเวณริมฝีปากขวา คาดว่าจะเกิดจากรั้วลวดหนามเกี่ยวระหว่างที่นายนิคมอุ้มหลบหนี
เบื้องต้น ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งสอบพยานแวดล้อมแล้ว เตรียมที่จะออกหมายจับนายนิคม ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในชุมชน เมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของการก่อเหตุครั้งนี้ ตำรวจจะทำการสอบสวนนางฐิตาภา และอดีตภรรยาของนายนิคม อย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวล่าสุด