รวบ"ปรายแม่สอด"พร้อมสามี สุดแสบเอาชื่อเหยื่อไปดาวน์รถแล้วไปขายต่อ ส่งนายทุนใหญ่ พบหมายจับ 10 หมายหลายคดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.)เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รองผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.พงศ์พิทักษ์ บุญบำรุง สว.กก.5บก.ป. จับกุม นายพุธวัลย์ ศรีสวรรค์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/3 ม.6 ต.แม่ระมาด อ.แม่ระมาด จ.ตาก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพิษณุโลก ที่ 93/2560 ลงวันที่ 9 มิ.ย. 2560 ข้อหา "ยักยอกทรัพย์" และ น.ส.พิจิตรา หล้าประเสริฐ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 ม.5 ต.แม่ระมาด อ.แม่ระมาด จ.ตาก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดแม่สอด ที่ จ.55/2560 ลงวันที่ 27 เม.ย. 2560 ข้อหา "ยักยอก" โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 384 หมู่บ้านพัชราภรณ์ หมู่ 18 ซ.สุขสวัสดิ์ 62/2 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากผู้ต้องหาทั้งสองคนเป็นสามีภรรยากัน มีอาชีพเป็นนายหน้ารับจำนำรถยนต์ในพื้นที่อ.แม่สอด จ.ตาก โดยจะรับซื้อรถที่หลุดจำนำหรือรถที่ได้มาแบบผิดกฎหมาย จากนั้นจะนำรถที่รับซื้อมาไปส่งให้กับนายทุนใหญ่ในพื้นที่ ได้ส่วนแบ่งประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ของราคารถที่ขายได้ นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมนำเอาชื่อบุคคลอื่นไปดาวน์รถยนต์ออกมาแล้วนำไปขายต่อ ทั้งนี้ น.ส.พิจิตรา ยังเป็นที่รู้จักในวงการรถหลุดจำนำบ่อนในฉายา "ปรายแม่สอด" อีกด้วย สำหรับรถที่ถูกขายนายทุนใหญ่จะส่งออกตามช่องทางธรรมชาติไปขายในประเทศเพื่อนบ้านที่มีความต้องรถการสูง ต่อมาผู้ต้องหาทั้งสองทราบว่าถูกออกหมายจับจึงได้หลบหนีออกจากพื้นที่อ.แม่สอด จ.ตาก มาซ่อนตัวอยู่ที่จ.สมุทรปราการ จนกระทั่งถูกจับกุมได้ดังกล่าว

เบื้องต้นผู้ต้องหาสองให้การรับสารภาพว่าได้นำรถที่ดาวน์มาแล้วเอาไปขายให้กับนายทุนจริง ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ควบคุมตัว นายพุธวัลย์ ส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองพิษณุโลก ส่วน น.ส.พิจิตรา นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.แม่สอด นอกจานี้จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่า นายพุธวัลย์ ยังมีหมายจับศาลจังหวัดกำแพงเพชรในข้อหา"ร่วมกันลักทรัพย์" และ น.ส.พิจิตรา มีหมายจับศาลจังหวัดแม่สอดอีก 10 หมาย ในข้อหา ยักยอกทรัพย์,พ.ร.บ.เช็ค,ฉ้อโกง และหมายจับศาลจังหวัดกำแพงเพชรในข้อหา"ร่วมกันลักทรัพย์"