พี่เลี้ยงเด็กออกมาขอโทษสังคม พ่อ-แม่ เด็กแล้ว หลังคลิปทำร้ายหนูน้อยถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ยืนยันไม่มีเจตนาทำร้าย แต่เพราะต้องการสั่งสอนน้องไม่ให้พูดหยาบคาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โลกออนไลน์เผยแพร่คลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิด ความยาวกว่า 6 นาที ปรากฏภาพพฤติกรรมของพี่เลี้ยงเด็กในศูนย์เด็กเล็กแห่งหนึ่งในพื้นที่ลาดกระบัง ใช้มือกระชากเด็กชายตัวเล็ก ๆ อายุประมาณ 3-4 ปี รายหนึ่งก่อนจะตบตี ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างรู้สึกไม่พอใจในการกระทำดังกล่าว และมีการเรียกร้องให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าไปสอบสวนตามที่ปรากฏไปแล้วนั้น
ล่าสุด น.ส.กัญญาภัทร์ เจ้าหน้าที่ดูแลเด็กเล็กในศูนย์เด็กเล็กแห่งหนึ่งในพื้นที่ลาดกระบัง ยอมรับว่า เป็นคนที่อยู่ในคลิปเอง หลังจากมีคนนำไปเผยแพร่แล้วปรากฏว่าถูกสังคมต่อว่า ต่อขานเป็นอย่างมาก ต้องกราบขอโทษสังคมไว้ด้วย อยากขอจุดยืนเพื่อให้ทำงานต่อได้ เพราะต้องเลี้ยงลูกและพ่อแม่เพียงลำพัง หากโดนโจมตีจนไม่สามารถทำงานได้ชีวิตก็ต้องลำบากเป็นอย่างมาก
สำหรับเหตุผลที่ทำไปนั้น ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาทำร้ายเด็ก เพียงแต่ต้องการสั่งสอน ไม่ให้น้องดื้อ-ซน และไม่พูดจาหยาบคาย จึงกราบขอโทษพ่อ-แม่ของน้องด้วย ส่วนการตีเด็กนั้นเคยบอกกับผู้ปกครองเด็กทุกรายแล้ว ว่าไม่มีการตีบ่อยครั้ง ตีเพราะสั่งสอน ยืนยันว่าไม่เคยเอาปัญหาชีวิตมาลงกับเด็ก ที่ผ่านมาอยู่กับเด็กมีความสุขมากกว่า

ด้านพ่อ-แม่ของเด็ก เล่าว่า รู้จักกับ น.ส.กัญญาภัทร์ นานแล้วเพราะในวันหยุดจะมาช่วยทำงานที่ร้านขายข้าวมันไก่ และไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ตอนแรกที่เห็นคลิปบอกตรง ๆ ว่ารับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สงสารลูกจนน้ำตาไหล ใจก็อยากเข้าแจ้งความกับตำรวจให้เอาผิด แต่ก็สงสารฝ่าย น.ส.กัญญาภัทร์ เช่นกัน แต่เห็นว่ายังมีลูกเล็กและพ่อแม่ต้องเลี้ยงดู จึงได้แต่ทำใจ อาจจะมองหน้ากันไม่ติดสักระยะ

ส่วนลูกชายตอนนี้ให้ย้ายไปอยู่ศูนย์ดูแลเด็กอื่นแล้ว แม้ว่าลูกจะดื้อ-ซน แต่ก็ไม่ควรทำกันขนาดนี้ ต่อไปเราจะไว้ใจใครได้ หลังรับคำขอโทษจาก น.ส.กัญญาภัทร์ ก็บอกไปว่าอย่าทำแบบนี้อีก