เมแกน มาร์เคิล ทำให้เกิดปรากฎการณ์ "Meghan effect" หลังเว็บเสื้อโค้ทที่เธอใส่ในวันประกาศเรื่องหมั้นหมายกับเจ้าชายแฮร์รี่ "ล่ม" เพราะคนแห่เข้าไปเป็นจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เกิดปรากฏการณ์ "Meghan effect" หลังจากเจ้าชายแฮร์รี่ พระโอรสองค์ที่ 2 ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส มกุฏราชกุมารแห่งอังกฤษ ทรงประกาศหมั้นกับนักแสดงสาวชาว อเมริกัน "เมแกน มาร์เคิล" เมื่้อเว็บไซท์แบรนด์ดังของแคนาดา "Line the Label" ถึงกับล่ม เมื่อมีคนแห่เข้าไปสั่งซื้อเสื้อโค้ทแบบและรุ่นเดียวกับมาร์เคิลกันเป็นจำนวนมาก

มาร์เคิล เลือกสวมเสื้อโค้ทสีขาวมีสายคาดเอว ของแบรนด์แคนาดา ซึ่งเธอมีบ้านอยู่ที่นั่น และไม่ทราบราคาที่แท้จริง ในการปรากฎตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการกับเจ้าชายแฮร์รี่ภายในสวนของพระราชวังเคนซิงตันในกรุงลอนดอน เพื่อประกาศเรื่องการหมั้นหมาย ทำให้บรรดาสาวๆ ที่วิ่งตามเทรนด์พากันเข้าไปในเว็บไซท์ของแบรนด์ หวังจับจองเป็นเจ้าของ แม้ว่าทางร้านจะไม่จำหน่ายทางออนไลน์ก็ตาม และมีบางคนเลือกซื้อแบบที่ใกล้เคียงกัน ในราคา ราคา 450 ปอนด์ หรือราว 19,500 บาท

แบรนด์ Line the Label ก่อตั้งเมื่อปี 2543 โดยจอห์น มัสแค็ทและเจนนิเฟอร์ เวลส์ และเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องเสื้อถักมีสไตล์ ใช้วัสดุหรูและดี มีคนดังเป็นลูกค้าหลายคน เช่น ซาราห์ เจสสิกา ปาร์คเกอร์และเคท บอสเวิร์ธ และเมแกนก็เป็นลูกค้าคนหนึ่ง ซึ่งล่าสุด เธอใส่เสื้อแบรนด์นี้ไปร่วม "Invictus Games" ที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเป็นตัวตั้งตัวตีในการจัดการแข่งขัน