"โฆษกกองทัพไทย" เผย ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กำชับ กรรมการสอบ น้องเมย เสียชีวิต ต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พล.ท.ณตฐพล บุญงาม เจ้ากรมข่าวทหาร ในฐานะโฆษกกองทัพไทย กล่าวถึงความคืบหน้าผลสอบสวนนักเรียนเตรียมทหาร (นตท.) ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 หรือน้องเมยเสียชีวิต ว่า

เบื้องต้นทางพล.ต. กนกพงศ์ จันทร์นวล ผู้บัญชาการโรงเรียนเตรียมทหาร ได้ส่งผลสอบสวนความคืบหน้าต่างๆในภาพรวม ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุจนกระทั่งวันเสียชีวิต มาให้พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) แล้ว

ขั้นตอนต่อไปต้องขอเวลาให้ พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร ประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในการเสียชีวิตของนตท.ภคพงศ์ ดำเนินการก่อน ซึ่งเมื่อวาน (24 พฤศจิกายน) ก็ได้เริ่มสอบสวนวันแรก โดยพล.อ.ธารไชยยันต์ไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลาในการสอบสวนว่าต้องแล้วเสร็จเมื่อใด แต่ทางคณะกรรมการพยายามเร่งดำเนินการให้รวดเร็วที่สุด

ขณะเดียวกันพล.อ.ธารไชยยันต์ ได้กำชับคณะกรรมการให้สอบสวนข้อเท็จจริงต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายให้ได้มากที่สุด พร้อมทั้งก็ต้องประสานญาติของน้องเมยด้วย อย่างไรก็ตามตนขอร้องว่าทุกภาคส่วนอย่าเพิ่งไปวิพากษ์วิจารณ์อะไรเลย ขอให้รอผลสอบสวนเสร็จสิ้นก่อน เราจะมีการชี้แจงรายละเอียดกันอีกที