โฆษกทัพไทยระบุรอผลกก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงปม "น้องเมย" เสียชีวิตแบบละเอียด เผย "บิ๊กต๊อก" ตรวจเยี่ยมโรงเรียนเตรียมทหารตามปกติ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. พล.ท.ณตฐพล บุญงาม เจ้ากรมข่าวทหาร ในฐานะโฆษกกองทัพไทย กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่าพล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ได้รับผลสอบประเด็นนักเรียนเตรียมทหาร (นตท.) ภคพงศ์  ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 หรือน้องเมยเสียชีวิต พร้อมทั้งเตรียมส่งให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหมนั้นว่า คาดว่าเป็นผลการตรวจสอบเบื้องต้นของทางโรงเรียนเตรียมทหาร 

แต่ในส่วนของคณะกรรมการการตรวจสอบที่ผบ.ทสส.ได้มีคำสั่งเมื่อวันที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา แต่งตั้งให้พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร เป็นประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในการเสียชีวิตของนตท.ภคพงศ์ เพื่อตรวจสอบถึงความคืบหน้าต่างๆในภาพรวมตั้งแต่วันที่เกิดเหตุจนกระทั่งวันเสียชีวิต รวมถึงข้อความต่างๆที่เผยแพร่จากเพื่อนหรือทางญาติทางโซเชียลมีเดีย อีกทั้งข้อมูลทางการแพทย์ที่ได้วิเคราะห์ถึงสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดนั้น ขณะนี้ทางคณะกรรมการฯกำลังดำเนินการอยู่ โดยผลการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา อย่างไรก็ตามในวันนี้ทางผบ.ทสส.ได้เดินทางไปโรงเรียนเตรียมทหาร จ.นครนายกด้วย แต่เป็นการเดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยขึ้นตรงของกองทัพไทยตามปกติ