"ประยุทธ์" ลั่นลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมไม่ใช่หาเสียง แย้มมาโดยวิธีพิเศษ จะทำประโยชน์ด้วยวิธีพิเศษให้ปชช. ขอบคุณนักการเมืองดูแลชาวบ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
30 ต.ค. 60 - เมื่อเวลา 15.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ เดินทางมายังเทศบาลบางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เพื่อเยี่ยมเยียนประชาชน โดยมีนายภราดร นายกรวีร์ ปริศนานันกุล อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา และประชาชนประมาณ 500 คนต้อนรับ โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวเน้นย้ำว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ทรงห่วงใยราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อน ทรงได้พระราชทานสิ่งของและความช่วยเหลือต่างๆลงมา ซึ่งรัฐบาลยืนยันว่าพร้อมดูแลประชาชนอย่างดีที่สุดใน 2 หลัก คือ ความเท่าเทียมและความเป็นธรรม 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงท้ายนายกรัฐมนตรีเดินทักทายกับประชาชน ได้สอบถามชีวิตความเป็นอยู่และขอให้ทุกคนรับฟังข้อมูลจากรัฐ เพื่อที่จะได้ปรับเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์ 

"บิ๊กตู่" ลั่น! ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม ไม่ใช่หาเสียง

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การแก้ไขปัญหาน้ำท่วมเป็นงานสำคัญเร่งด่วนที่รัฐบาลจะต้องดำเนินการเป็นอันดับแรกหลังเสร็จสิ้นงานพระราชพิธีสำคัญ และแม้ว่าจะทำให้ตนเหนื่อยแต่ก็จะอดทนทำเพื่อคนไทยทุกคนอย่างเต็มที่ การลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่ได้มาหาเสียง เพราะไม่ใช่นักการเมือง แต่ก็ขอขอบคุณนักการเมืองที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในช่วงที่เกิดสถานการณ์อุทกภัยควบคู่กับการให้ความช่วยเหลือของรัฐบาล แม้ระหว่างนี้จะไม่ใช่ช่วงที่เปิดโอกาสให้นักการเมืองสามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้

"บิ๊กตู่" ลั่น! ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม ไม่ใช่หาเสียง

"วันนี้ทุกคนมีศักดิ์ศรีเท่าเทียมกันไม่ว่าผมหรือท่านทุกคนเท่ากันทั้งสิ้น เราต้องเป็นสร้างทำให้ประเทศเข้มแข็ง เพื่อที่จะสู้กับปัญหาต่างๆ วันนี้เราต้องไม่ทะเลาะเบาะแว้งกันแล้วที่สำคัญเราจะต้องมีภูมิคุ้มกันที่ดี ผมไม่พูดโกหกกับใคร เพราะพูดไม่ได้ วันนี้ผมมาก็ไม่ได้มาหาเสียงไม่ได้มาทำให้คนรัก ผมต้องการมาทำงานและมาแก้ไขปัญหา ผมจะพยายามทำให้ได้มากที่สุดเรื่องของการเมืองก็ว่ากันไป รัฐบาลนี้จะทำได้กับคนทุกกลุ่มสร้างภูมิคุ้มกันที่ดี ไม่ให้ใครมาชักจูงจนทำให้เกิดความเสียหาย ตีกันไปมาสุดท้ายก็ไม่ได้ประโยชน์อะไร รัฐบาลนี้เข้ามาด้วยวิธีพิเศษก็ต้องทำงานเพื่อให้เกิดประโยชน์ด้วยวิธีพิเศษบางอย่าง โดยแบ่งเป็นภาคเป็นกลุ่มจังหวัดทำให้ทุกจังหวัดทุกอำเภอ มีความเจริญอย่างเท่าเทียม" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

จากนั้นนายกรัฐมนตรี เดินทางต่อไปยัง อบต.โผงเผง เพื่อเยี่ยมเยียนให้กำลังใจกับประชาชนที่ประสบปัญหาความเดือดร้อน