บรรยากาศการท่องเที่ยวที่บ้านรักไทย ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ในช่วงต้นฤดูหนาว มีนักท่องเที่ยวต้องการขึ้นมาสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติท่ามกลางสภาพอากาศเย็นสบาย ทำให้เหล่าบรรดารีสอร์ทและโฮมสเตย์ต่างถูกจับจองเต็มทุกหลัง เจ้าของรีสอร์ทต้องบริการจุดกางเต๊นท์เพื่อให้เพียงพอต่อนักท่องเที่ยว ส่งผลต่อดีการท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลก ในเขตพื้นที่ตำบลชมพู เป็นอย่างมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของพื้นที่บ้านรักไทย ที่มาดูแลนักท่องเที่ยว บอกว่า ช่วงเข้าหน้าหนาวนี้ นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยมากันมากขึ้น ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ดูแลความสะดวกในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะการจราจร จะกำชับนักท่องเที่ยวให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง และแนะนำให้ใช้เส้นทางสายอำเภอวังทอง ในช่วงหน้าหนาวขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาวกัน ทางบ้านพัก รีสอร์ทก็พร้อมรับ ซึ่งตอนนี้หลายที่ก็ถูกจองเต็มยาวถึงปีใหม่แล้ว
สำหรับหมู่บ้านรักไทย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในช่วงฤดูหนาว เพราะหมู่บ้านอยู่บนเทือกเขาที่สูงในระดับ 300 - 400 เมตร เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมวิวทะเลหมอกในล่องเขาเนินมะปราง และสัมผัสกับโอโซนบนยอดเขาสูง .ที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 15 - 20 องศาตลอดทั้งปี บางวันมีทะเลหมอกสวยงามและอยู่ห่างจากตัวเมืองพิษณุโลกเพียง 50 กิโลเมตร