เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.นิรันด์ ปิตะกาศ ผกก.3 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.3บก.ป. นำสิ่งของเครื่องใช้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดชีวิต ลุงเฉื่อย เข็มขัดเชือกฟางผู้ไม่ลืมบุญคุณข้าวก้นบาตร
อาทิ เสื้อผ้า เข็มขัด รองเท้า และเครื่องอุปโภคหลายรายการ ไปมอบให้กับ "ลุงเฉื่อย" หรือ นายเฉื่อย พโยมแจ่ม อายุ 59 ปี ชาวจ.สุรินทร์ ซึ่งมีอาชีพเป็น ผู้ช่วยสับปะเหร่อ วัดโพธิ์รินทร์วิเวก หมู่ 2 บ้านเขวาสินรินทร์ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ ที่ปรากฎภาพบนสื่อออนไลน์ว่าลุงเฉื่อยได้ไปร่วมถวายดอกไม้จันทน์ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อแสดงความอาลัยถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ วัดบ้านฉันเพล

ตร.มอบเครื่องเเต่งกาย
ให้"ลุงเฉื่อย"
หลังใช้เชือกฟางรัดกางเกงแทนเข็มขัด
ร่วมถวายดอกไม้จันทน์

ต.ปราสาททอง อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ โดยแต่งกายด้วยเสื้อผ้าเก่าไม่มีเข็มขัด ซึ่งในขณะที่ผ่านจุดคัดกรองนั้นลุงเฉื่อยได้ใช้เชือกฟางรัดกางเกงแทนเข็มขัด ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะให้ผ่านจุดคัดกรองไปร่วมพิธี ต่อมามีประชาชนได้ถ่ายรูปแล้วนำไปเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับความมุ่งมั่นในการไปร่วมพิธีของลุงเฉื่อยจึงทำให้มีผู้ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากว่าการกระทำของลุงเฉื่อยนั้นเป็นสิ่งที่น่าชื่นชม แม้ว่าจะไม่มีเครื่องแต่งกายที่ดีแต่ก็ไปร่วมงานด้วยความตั้งใจเป็นอย่างมาก

ตร.มอบเครื่องเเต่งกาย
ให้"ลุงเฉื่อย"
หลังใช้เชือกฟางรัดกางเกงแทนเข็มขัด
ร่วมถวายดอกไม้จันทน์


ด้าน พ.ต.อ.ไมตรี กล่าวว่า หลังจากที่ได้เห็นภาพและเรื่องราวของลุงเฉื่อยแล้ว จึงได้รีบสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบนำเครื่องใช้ต่าง ๆ ไปมอบให้ เนื่องจากเห็นความตั้งใจมุ่งมั่นและความจงรักภักดีของลุงเฉื่อยที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร แม้ว่าในส่วนของเครื่องแต่งกายไม่พร้อมแต่ก็ไปร่วมงาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามขอชื่นชมเป็นอย่างมาก

ตร.มอบเครื่องเเต่งกาย
ให้"ลุงเฉื่อย"
หลังใช้เชือกฟางรัดกางเกงแทนเข็มขัด
ร่วมถวายดอกไม้จันทน์