ประชาชนเนืองแน่น 2 ฝั่งถนนราชบพิธ ต่างปักหลักนั่งรอเต็มพื้นที่หน้า"วัดบวรฯ" ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปิดการจราจร"ถนนพระสุเมรุ"เมื่อ 15.15 น.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
       29 ต.ค.60- ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัดบวรนิเวศวิหาร ประชาชนทยอยเดินทางมาต่อเนื่องเพื่อรอชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ริ้วที่ 6 อัญเชิญพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มาบรรจุยังฐานพุทธบัลลังก์พระพุทธชินสีห์ วัดบวรนิเวศวิหาร โดยขบวนกองทหารม้า ตามริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ริ้วที่ 6 พันโท พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ผู้บังคับการกองพันทหารม้าที่ 29 รักษาพระองค์ ทรงม้านำขบวน

ประชาชนเนืองแน่น 2 ฝั่งถนนราชบพิธ เต็มพื้นที่หน้า"วัดบวรฯ"    


       โดยเมื่อเวลา 15.15 น. ตลอดเส้นทางถนนพระสุเมรุ เจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มทำการปิดการจราจร ถนนพระสุเมรุที่เข้าไปยังวัดบวรนิเวศวิหาร มีการการนำแผงเหล็กมากั้น เนื่องจากบริเวณฟุตบาทหน้าวัดบวรนิเวศวิหาร ประชาชนจับจองพื้นที่เต็มสองฝั่ง ไม่สามารถรองรับประชาชนที่เข้ามาเพิ่มได้ 

ประชาชนเนืองแน่น 2 ฝั่งถนนราชบพิธ เต็มพื้นที่หน้า"วัดบวรฯ"    

       จากนั้นได้จัดระเบียบให้ประชาชนที่อยู่บริเวณทางขึ้นสะพานวันชาติย้ายมานั่งกลางถนนสีแยก สะพานวันชาติ เชื่อมต่อไปยังถนนดินสอโดยมีจิตอาสานั่งเรียงแถวอยู่เบื้องหน้า 
       อย่างไรก็ตาม บริเวณวัดบวรนิเวศวิหาร เวลานี้ยังคงมีประชาชนเดินทางมาต่อเนื่อง 

ประชาชนเนืองแน่น 2 ฝั่งถนนราชบพิธ เต็มพื้นที่หน้า"วัดบวรฯ"    


        ซอน ธิวงศ์ ชาวจังหวัดพะเยา บอกว่า เดินทางมาจากจังหวัดพะเยา ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม เพื่อมาร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันที่ 26 ตุลาคมแต่เพราะประชาชนจำนวนมากมำให้เข้าไปไม่ถึง จึงได้มาถวายดอกไม้จันทน์ที่ซุ้ใถวายดอกไม้จันทน์วัดบวรนิเวศวิหารแทน และตั้งใจว่าวันนี้ในการอัญเชิญพระบรมราชสรีรางคาร จะต้องมาให้ได้ โดยออกจากที่พักตั้งแต่เวลา 07.00 น. เพื่อมาส่งเสด็จในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้ใกล้ที่สุด