ตลอดสองข้างทางริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง ติดกับมณฑลพิธีท้องสนามหลวงประชาชนเดินทางมารอ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีอัญเชิญพระบรมอัฐิและพระบรมราชสรีรางคารพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ประชาชนเดินทางมาเฝ้ารับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ริ้วขบวนที่ 6 ในการอัญเชิญพระบรมอัฐิ และพระบรมราชสรีรางคารพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จากพระวิมาน บนพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ไปบรรจุ ณ ฐานพุทธบัลลังก์ พระพุทธอังคีรส วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม และฐานพุทธบัลลังก์พระพุทธชินสีห์ วัดบวรนิเวศวิหาร
โดยตลอดสองข้างทางของริ้วขบวน บริเวณริมกำแพงวัง และฝั่งติดกับมณฑลพิธีท้องสนามหลวง มีประชาชนมารอเป็นจำนวนมาก หลายคนมาตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค. หลายคนมาเมื่อวานนี้ มีบางส่วนมากันในช่วงเช้า ซึ่งทุกคนล้วนบอกว่า ต้องการมาร่วมในพระราชพิธี เพราะจะเป็นครั้งสุดท้าย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิอันหาที่สุดมิได้
ขณะที่บริเวณริมกำแพงวัง ระหว่างประตูวิเศษไชยศรี และประตูมณีนพรัตน์ ประชาชนยังคงเดินทางมาวางดอกไม้ กราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์เป็นจำนวนมากเช่นกัน