มีประชาชนชาวพิษณุโลกจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางมาชื่นชม ถ่ายภาพ พระเมรุมาศจำลองประจำจังหวัดพิษณุโลกอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย ทั้งผู้ที่ขี่รถจักรยานออกกำลังกายในยามเช้า ประชาชนทั่วไป รวมถึงประชาชนที่ต้องการถ่ายภาพบรรยากาศการตกแต่งสวนประดับพระเมรุมาศจำลองอีกจำนวนหนึ่ง ที่แต่งกายชุดดำสุภาพ มาถ่ายภาพคู่กับพระเมรุมาศจำลอง ที่วันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เก็บโต๊ะ เก้าอี้ และเตรียมเก็บเต้นท์ประกอบพิธีต่าง ๆ ออก แต่ยังคงสภาพการตกแต่งสวนให้ประชาชนได้เข้ามาชมได้ตลอดเดือนพฤศจิกายน 2560 โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจ มาดูแลความเรียบร้อยตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พระเมรุมาศจำลอง ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่บริเวณลานทรงพล ภายในค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก การก่อสร้างเป็นไปตามขั้นตอนการดำเนินงานที่ได้วางไว้ทุกประการ โดยได้จำลองมาจากพระเมรุมาศองค์จริงที่ท้องสนามหลวง มีขนาดกว้าง 8 เมตร ยาว 8 เมตร สูง 20.77 เมตร ไม่รวมฉัตร 9 ชั้น บริเวณโดยรอบพระเมรุมาศจำลอง ทางจังหวัดได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำดอกดาวเรือง มาประดับตกแต่ง รายล้อมรอบพระเมรุมาศจำลอง

ซึ่งกำลังออกดอกเหลืองบานเต็มพื้นที่ บริเวณปีกด้านซ้าย ได้ตกแต่งด้วยต้นข้าว เมล็ดข้าวโพด เลข 9 ไทย พร้อมข้อความชาวพิษณุโลก บริเวณปีกด้านขาว ได้ตกแต่งด้วยต้นข้าว เมล็ดข้าวโพด เลข 9 ไทย และรูปในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมข้อความ ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 มีชาวพิษณุโลกมาร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลองจังหวัดพิษณุโลกประมาณ 50,000 ราย ขณะที่ยอมรวมผู้ร่วมพิธีทั้ง 9 อำเภอของจังหวัดพิษณุโลกอยู่ที่ 202,906 ราย