พระสงฆ์จากโครงการบรรพชาอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ระหว่างวันที่ 16-30 ต.ค.60 ซึ่งดำเนินการโดยจังหวัดสระแก้ว จำนวน 164 รูป ที่วัดเหล่าอ้อย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือ ด.ช.พงศกร ดีลัน หรือ น้องกัส อายุ 12 ปี บ้านโนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว หลังจากป่วยด้วยอาการปวดท้อง ต้องผ่าตัดไส้ติ่ง ลุกลามจนพบมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและโรคหัวใจโต ครอบครัวมีฐานะยากจน ต้องอาศัยป่าช้าเก่าปลูกกระท่อม มุงด้วยสังกะสีเก่าอยู่ชั่วคราวในปัจจุบันนั้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

          พระสิริวุฒิเมธี เจ้าอาวาสวัดเหล่าอ้อยและรองเจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว   ได้ทราบข้อมูลดังกล่าวจาก พระประจวบ ดีลัน อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นพ่อของ ด.ช.พงศกร  ที่ร่วมบรรพชาอุปสมบทในครั้งนี้   จึงได้ปรึกษากับคณะสงฆ์ และได้รับฉันทามติให้เข้าช่วยเหลือ  จนสามารถร่วมเงินบริจาคได้ 19,990 บาท มอบให้กับครอบครัวด.ช.พงศกร
            พระประจวบ ดีลัน โฆสิโต บอกว่าพ่ รู้สึกดีใจ และขอบคุณที่มีผู้ใจบุญเข้าช่วยต่อชีวิตให้กับลูกชาย   เพราะการพาลูกเดินทางจาก อ.โคกสูง ไปรักษาที่ รพ.พระปกเกล้าทุกเดือน บางครั้งไม่มีเงินติดตัวกันเลย  ทั้งนี้หลังได้ไปวางดอกไม้จันทน์ที่พระเมรุมาศจำลองที่จังหวัด ได้ขอให้เกิดปาฏิหาริย์มีให้ลูกชายหายจากโรคและมีชีวิตเหมือนเด็กทั่วไปอีกครั้ง
              ทั้งนี้  ผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ ด.ช.พงศกร ดีลัน หรือ น้องกัส เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปรักษาตัว สามารถบริจาคได้โดยตรง ที่เลขที่บัญชี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) สาขาตาพระยา ชื่อบัญชี นายประจวบ ดีลัน  เลขที่บัญชี 020-0-9064009-9 หรือเบอร์โทรศัพท์ 096-7134579