กองทัพภาคที่ 3 นำถุงยังชีพพระราชทานจากสมเด็จพระเทพฯ ช่วย "กะเหรี่ยงคอยาว" ประสบภัยพิบัติน้ำป่าไหลหลาก บ้านเรือน-ไร่นาได้รับความเสียหาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อเวลา 09.00 น. พ.อ.วรเทพ บุญญะ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 กองกำลังนเรศวร จ.แม่ฮ่องสอน นำถุงยังชีพพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ไปมอบให้กับราษฎรบ้านห้วยเสือเฒ่า ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน จำนวน 5 ครอบครัว และถุงยังชีพพร้อมน้ำดื่มจากกองทัพภาคที่ 3 จำนวน 28 ครอบครัว หลังจากเกิดฝนตกหนักนานหลายชั่วโมง ทำให้น้ำป่าจากภูเขาไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายทั้งหลัง จำนวน 1 หลัง และบ้านเรือนเสียหายบางส่วนจำนวน 11 ราย

นอกจากนี้พื้นที่การเกษตรนาข้าวยังได้รับความเสียหายอีก 20 ราย สัตว์เลี้ยง เช่นหมู ไก่ 2 ราย ราษฎรถูกน้ำป่าซัดไหลไปตามน้ำได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 2 ราย โดยเหตุเกิดในช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 26 ตุลามคม ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังได้นำถุงยังชีพพระราชทานจากสมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดา และถุงยังชีพพร้อมน้ำดื่มจากกองทัพภาคที่ 3 มามอบให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เนื่องจากหมู่บ้านห้วยเสือเฒ่า ชนเผ่ากะเหรี่ยงแดง เป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวกะเหรี่ยงคอยาว แต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมาก น้ำป่าที่ไหลทะลักยังสร้างความเสียหายของถนน เหมืองฝายบางส่วนภายในหมู่บ้านถูกน้ำกัดเซาะรวมทั้งดินโคลนที่ไหลลงมาปิดทับถนนทางเข้าหมู่บ้านและต้นไม้ล้มขวางถนน ทางองค์การบริการส่วนตำบลผาบ่อง และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้นำรถขุดตักเข้ามาทำการเปิดถนนสามารถเดินทางเข้าออกได้เรียบร้อยแล้ว

มอบถุงยังชีพพระราชทานช่วย "กะเหรี่ยงคอยาว" สู้ภัยน้ำหลาก

มอบถุงยังชีพพระราชทานช่วย "กะเหรี่ยงคอยาว" สู้ภัยน้ำหลาก

มอบถุงยังชีพพระราชทานช่วย "กะเหรี่ยงคอยาว" สู้ภัยน้ำหลาก