เมื่อเวลา14.50 น.วันที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่ศูนย์ประชุม และแสดงสินค้านานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ฯ สถานที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองจังหวัดเชียงใหม่ ยังมีประชาชนชาวเชียงใหม่ ทั้งคนชรา เด็ก และผู้พิการ นับแสนคน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ยังคงเข้าแถวเพื่อร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และแม้ว่าสภาพอากาศจะร้อนอบอ้าวในช่วงครึ่งวัน และเกิดฝนตกหนักในช่วงบ่าย ยังพบว่าประชาชนยังคงยืนต่อแถวไม่ได้หลบเข้าไปที่ร่มแต่อย่างใด โดยทุกคนต่างยืนยันว่าแม้จะรอนานแค่ไหนก็จะขอน้อมแสดงอาลัยแด่พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย
ขณะที่ทางจังหวัดเชียงใหม่ ได้ส่งข้อความผ่านทางไลน์ และเฟซบุ๊กขออภัยพี่น้องประชาชนทุกท่านในความไม่สะดวก ประกอบกับฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ขอให้ท่านเข้ามาหลบฝนภายในอาคาร เมื่อฝนหยุดตกเจ้าหน้าที่จะขยายเวลาการวางดอกไม้จันทน์ช่วงแรกออกไปจนถึงเวลา 16.00 น. และขอเรียนเชิญทุกท่านได้ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลฯ และ รอรับเสด็จฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จพระราชดำเนินทำพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยการรับชมภาพบรรยากาศจากทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เพื่อดำเนินพิธีกรรมพร้อมกับส่วนกลาง ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวจะมีจังหวะพักวางดอกไม้จันทน์ทั้งในส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค
ทั้งนี้ ขออนุญาตตัดแถวที่คาดว่าจะไม่สามารถวางได้ภายในเวลา 16.00 น. ไปเริ่มต้นวางดอกไม้จันทน์ในช่วงที่ 2 ในเวลา 17.30 น.เป็นต้นไปจนกว่าพี่น้องประชาชนท่านสุดท้ายจะวางดอกไม้จันทน์แล้วเสร็จ ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสิ้นก่อนเวลาหกโมงเช้าของวันที่ 27 ตุลาคม 2560