ปทุมธานี - เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 ตุลาคม 2560 ชาวบ้านและสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปทุมธานี ช่วยกันก่อกระสอบทรายป้องกันน้ำหลังจากที่น้ำได้ทะลักบริเวณใต้เขื่อนเข้าท่วมโรงเรียนวัดถั่วทองและวัดถั่วทอง ตำบลบ้านปทุม อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานีหลังจากที่น้ำได้ทะลักเข้าท่วมพื้นที่โรงเรียนและบ้านเรือนประชาชนข้างเคียงวัดถั่วทอง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปทุมธานีและประชาชนใกล้เคียงช่วยกันก่อกระสอบทรายเพื่อป้องกันน้ำและนำเครื่องสูบน้ำมาสูงออก ส่วนบริเวณเขื่อนได้นำรถแม็คโครมาขุดดินทำเป็นคันกั้นน้ำรวมถึงน้ำกระสอบทรายมาถมบริเวณที่น้ำทะลักใต้เขื่อนหน้าวัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เนื่องจากช่วงบ่ายของวันนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเหมือนกับเมื่อวาน แต่วันนี้น้ำได้ทะลักไหลเข้ามาทางใต้เขื่อนของวัดเข้าท่วมพื้นที่โรงเรียนและวัดรวมถึงบ้านเรือนข้างเคียง ในช่วงเย็นสามารถป้องกันน้ำที่ทะลักเข้ามาได้แล้ว
ในส่วนของมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ได้นำทรายและกระสอบทราบมากองไว้บริเวณหน้ามูลนิธิฯ เพื่อให้ประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมสามารถเข้ามาเอากระสอบทรายและทรายได้ตลอดเวลา เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเวลานี้ซึ่งระดับน้ำช่วงนี้ขึ้นสูงและลงน้อย และน้ำจะทรงตัวอยู่แบบนี้ระยะหนึ่ง ทางด้าน โครงการชลประทานปทุมธานี ได้รายงานสถานการณ์น้ำ เวลา 18.00 น. วันที่ 25 ต.ค. 60 ดังนี้ ปริมาณน้ำผ่านจุดตรวจวัดสถานีบางไทร 2,702 ลบ.ม./วินาที อยู่ในระดับที่ต้องเฝ้าระวัง ที่ระดับ +2.21 ม.รทก. จะมีผลกระทบบริเวณพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยานอกคันกั้นน้ำชั้นในทั้งสองฝั่ง ระดับปัจจุบัน +2.90 ม.รทก. คันกันน้ำรับได้ที่ +3.5 ม.รทก.