พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร และ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รักษาราชการแทนรองผบ.ตร. พร้อมคณะเดินทางมาตรวจความพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำที่สถานีตำรวจน้ำ 2 กองบังคับการตำรวจน้ำ เพื่อกำชับการดูแลความปลอดภัยประชาชนทางน้ำและอำนวยความสะดวกด้านการสัญจรในการเดินทางมายังงานพระราชพิธีฯ โดยจะเน้นการดูแลความปลอดภัย และ ป้องกันอุบัติเหตุ เนื่องจากจะมีประชาชนสัญจรมาทางน้ำจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


ตำรวจน้ำเป็นหน่วยสนับสนุนในการช่วยเหลืออุบัติเหตุทางน้ำ โดยมีเรือในการช่วยเหลือทั้งหมด 19 ลำ และ มีกำลังพล 130 นาย รวมถึงจะมีเจ้าหน้าที่เคลื่อนที่เร็ว สามารถเดินทางไปถึงพระบรมมหาราชวังภายใน 5 นาที ส่วนการอำนวยความสะดวกจะมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดทั้งสิ้น 9 เจ้าท่า เจ้าท่าละ 4 นาย เพื่อคอยนับจำนวนประชาชนไม่ให้ขึ้นเรือจนเกินน้ำหนักของเรือที่จะรับได้ อีกทั้งยังขอความร่วมมือประชาชนให้ทำตามคำแนะนำการขึ้นลงเรือของเจ้าหน้าที่
นอกจากนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยังบอกอีกว่า ให้ตำรวจประสานกับจุดคัดกรองประชาชนทั้ง 9 จุด รอบพื้นที่พระบรมมหาราชวัง ในการแจ้งเตือนบุคคลตามหมายจับ ซึ่งมีกว่า 10,000 หมาย โดยเป็นผู้ต้องหาในพื้นที่ 3 จังหวัด 4 อำเภอ ชายแดนใต้ เพื่อป้องกันกลุ่มดังกล่าวเข้ามาสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย