แบรนด์ เจนยูตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ใช้สมองจ่ายแทนเงิน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
  
    นางสาวพุดตาน พงษ์พัฒนาไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านอาหารเสริมสุขภาพของเมืองไทย กล่าวถึงผลิตภัณฑ์แบรนด์ เจนยู โสมสกัด ที่มีสารจินเซนโนไซด์ เจนโปร สารสกัดจากโสม ผสมน้ำผึ้งพร้อมวิตามินบี 12  มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง ทั้งยังหอมน้ำผึ้ง ดื่มง่าย และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มผู้บริโภค โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครึ่งปีแรกของปี 2560 แบรนด์ เจนยู มีอัตราการเติบโตที่ดีมาก 
    เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าและกระตุ้นยอดขายในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯจึงได้เปิดแคมเปญใหม่ล่าสุด “แบรนด์ เจนยู...คิดเร็ว ใช้สมองจ่ายแทนเงิน” เพื่อสื่อสารถึงประโยชน์ของแบรนด์เจนยู 
    โดยเปลี่ยนวิธีการสื่อสารกับผู้บริโภค จากเดิมที่ออกมาพูดกับผู้บริโภคเพียงอย่างเดียว เปลี่ยนมาเป็นการสร้างประสบการณ์ (experience) กับผู้บริโภคให้เข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ที่แบรนด์ เจนยูจัดขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคได้สนุกไปกับแบรนด์ เจนยู เกิดความรักในตัวสินค้า ซื้อสินค้า มาทดลองดื่ม และเป็นลูกค้าตัวจริงของเราในที่สุด   

    “แบรนด์ เจนยู...คิดเร็ว ใช้สมองจ่ายแทนเงิน” มีกลุ่มเป้าหมายอยู่ที่คนรุ่นใหม่ช่วงวัยทำงาน อายุระหว่าง 25-35 ปี (First jobber และ Young adult) ซึ่งปัจจุบันคนรุ่นใหม่มีไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไปจากเดิมมาก ดังนั้นการสื่อสารกับคนกลุ่มนี้จำเป็นต้องสื่อสารในภาษาเดียวกันคือ ต้องสนุก เข้าใจง่าย และไม่เครียด"
         อินเทรนด์สำหรับคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสนใจในเรื่องของอาหารที่ติดอันดับ Top Three ที่มีการพูดถึงกันมากที่สุดในกลุ่มคนกลุ่มนี้ เราจึงได้จับมือกับไลน์แมน (LINE MAN) ผู้บริการสั่งอาหาร (Food delivery) ที่กำลังมาแรงในกลุ่มผู้บริโภคในขณะนี้ เพื่อสนับสนุนแคมเปญ “แบรนด์ เจนยู..คิดเร็ว ใช้สมองจ่ายแทนเงิน” ในการจัดส่งอาหารให้กับผู้ที่ชนะในการเล่นเกมกับแบรนด์ เจนยู 
              สำหรับผู้บริโภคทั่วไปสามารถเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ โดยเล่นเกมตอบคำถามผ่าน www.genU.co.th ตอบถูกในเวลาที่กำหนด ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นอาหารฟรี จำนวนวันละ 100 รางวัล มูลค่า 500 บาท จากร้านอาหารดัง 31 ร้านที่ร่วมรายการ  

             “บริษัทฯ เตรียมงบประมาณทางการตลาด สำหรับเดือนที่มีกิจกรรมดังกล่าว และกระตุ้นยอดขายให้เติบโตต่อเนื่องในช่วงครึ่งปีหลัง ถึง 30 ล้านบาท สำหรับสร้างการรับรู้ประโยชน์สินค้าในวงกว้างทั้ง Online และ Offline ด้วยการปูพรมจัดกิจกรรมการตลาด โดยมี The Icon บอย–ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราว พร้อมโปรโมทแคมเปญ “แบรนด์ คิดเร็ว ใช้สมองจ่ายแทนเงิน”  โดยมีภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ และสื่อสนับสนุนอื่นๆ อาทิ  Facebook, YouTube  ซึ่งคาดว่าจะสามารถกระตุ้นยอดขายในครึ่งปีหลังให้เติบโตตามเป้าหมายได้” นางสาวพุดตานกล่าวในท้ายสุด
                 ..............................................................