ป.ป.ส.เปิดประมูลขายทรัพย์ในคดียาเสพติดมูลค่า 58 ล้าน ขนลัมโบร์กินี-บิ๊กไบค์ "เบนซ์เรซซิ่ง" ร่วมประมูล

17 มิ.ย. 60 นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.)เป็นประธานเปิดงานขายทอดตลาดทรัพย์สินคดียาเสพติดประเภทที่ไม่เหมาะสมกับการเก็บรักษา และประเภทที่ตกเป็นของกองทุนป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โดยมีรถยนต์หรูลัมโบกินี่ เบนซ์ รถยนต์เก๋ง รถกระบะ รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ (บิ๊กไบค์) จักรยานยนต์ ทองคำแท่ง ทองรูปพรรณ อัญมณี เครื่องประดับ และอื่นๆ รวม 129 รายการ รวมราคาประเมินทรัพย์สินเบื้องต้นประมาณ 58 ล้านบาท

ปปส, ลัมโบร์กินี-บิ๊กไบค์, เรซซิ่ง, เบนซ์ เรซซิ่ง, เบนซ์เรซซิ่ง, ปปส, บิ๊กไบค์


สำหรับทรัพย์สินที่นำมาขายทอดตลาด เป็น ทองรูปพรรณและเครื่องประดับ 80 รายการ รถยนต์นั่งและบรรทุกส่วนบุคคล 36 คัน รถจักรยานยนต์ 13 คัน โดยทรัพย์สินที่นำมาขายทอดตลาดครั้งนี้ ส่วนหนึ่งเป็นทรัพย์สินในคดีการจับกุม นายณัฐพล นาคคำ ผู้ต้องหา หรือบอย และนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ ซึ่งมีทรัพย์สินเกี่ยวข้องกับนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดข้ามชาติ ที่ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 19 มกราคม และได้มีการขยายผลจับกุม นายบอย หรือนายณัฐพล นาคคำ เมื่อวันที่ 31 มกราคม พร้อมยึดทรัพย์เพิ่มเติมในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ มีการนำทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องและถูกนำมาขายทอดตลาดครั้งนี้ 2 รายการ คือ รถยนต์ ยี่ห้อ LAMBORGHINI รุ่น GALLARDO SUPERLEGGERA โดยราคาประมูลเริ่มต้น ที่ 11 ล้านบาท และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ KTM ราคาประมูลเริ่มต้นที่ 900,000 บาท

ปปส, ลัมโบร์กินี-บิ๊กไบค์, เรซซิ่ง, เบนซ์ เรซซิ่ง, เบนซ์เรซซิ่ง, ปปส, บิ๊กไบค์เลขาธิการป.ป.ส. กล่าวต่อว่า การนำทรัพย์สินมาขายทอดตลาดไม่สามารถลดราคาลงให้ต่ำกว่าท้องตลาดได้โดยเฉพาะรถยนต์เนื่องจากยังติดไฟแนนซ์รวมถึงตัวผู้ต้องหายังมีส่วนได้ส่วนเสียในทรัพย์นั้น ๆ อยู่ หากศาลตัดสินว่าทรัพย์ไม่เกี่ยวข้องกับคดีก็ต้องคืนทรัพย์ให้กับผู้ต้องหาจึงจำเป็นต้องรักษาราคาให้เป็นไปตามท้องตลาด ส่วนทรัพย์ใดที่มีผู้ประมูลในราคาที่สูงกว่าท้องตลาด จำนวนเงินที่เกินก็ถือเป็นทรัพย์ของผู้ต้องหาโดยป.ป.ส.จะยึดไว้รอศาลพิจารณา ทั้งนี้ในวันที่ 20 มิถุนายน จะเปิดขายทอดตลาดทรัพย์สินคดียาเสพติดประเภทอสังหาริมทรัพย์ 20 รายการ รวมมูลค่ากว่า 24 ล้านบาท

ปปส, ลัมโบร์กินี-บิ๊กไบค์, เรซซิ่ง, เบนซ์ เรซซิ่ง, เบนซ์เรซซิ่ง, ปปส, บิ๊กไบค์