เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 26 ต.ค. ได้เกิดลมพายุฝนพัดรุนแรงเป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง โดยพายุฝนกระจายไปทั่วทั้งจังหวัด นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผลจากพายุพัดกระหน่ำพบว่ามีบ้านเรือนประชาชน และต้นไม้หักโค่น ป้ายโฆษณาล้ม ในเขต อ.อุทัย และ อ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับความเสียหาย โดยที่ ม.4 ต.อุทัย อ.อุทัย มีเสาไฟฟ้าล้ม ต้นไม้หักหลายต้น ยาวไปตลอดแนวถนนโรจนะ ลมกระโชกแรงทำให้เสาไฟฟ้า 15 ต้น ซึ่งเป็นเสาขนาดใหญ่ริมถนนโรจนะ ต.ลำตาเสา อ.วังน้อยโค่นลง และบางต้นทับร้านค้าและบ้าน ศาลาที่พักผู้โดยสารได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ากว่า 30 นายได้ออกดำเนินการเก็บกู้เสาไฟฟ้าที่พักโคนหักแล้ว เนื่องจากกีดขวางการเดินทางของรถ และอาจจะเกิดอันตรายรถที่วิ่งผ่านไปมา ซึ่งสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้แล้ว จะมีบางส่วนที่ยังได้รับความเสียหายและซ่อมแซม

พายุถล่มเมืองกรุงเก่า
เสาไฟฟ้า-ป้ายโฆษณาล้มทับบ้าน-รถพังยับ


โดยที่บ้านของนางศิริพร คีเจริญ เลขที่ 16/19 ถนนอู่ทอง ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นผู้พิการ ชั้นสองของบ้านหลังคาเปิดทั้งหลัง ขณะเกิดเหตุได้เย็บผ้าอยู่ด้านล่างจึงเรียกคนในบ้านอีก 4 คนมารวมกันด้านล่าง เมื่อลมสงบพบว่าหลังคาหายไปทั้งหลัง

พายุถล่มเมืองกรุงเก่า
เสาไฟฟ้า-ป้ายโฆษณาล้มทับบ้าน-รถพังยับส่วนที่บ้านเลขที่ 35/2 ม.12 ต.กระมัง อ.พระนครศรีอยุธยา ของนายวสิน หยกหิรัญ อายุ 29 ปี ถูกต้นมะขามขนาดกว้าง 2 เมตร สูง 10 เมตร อายุกว่า 100 ปีล้มทับบ้าน และล้มทับลานจอดรถของชาวบ้านอีก 2 คัน ซึ่งไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด

พายุถล่มเมืองกรุงเก่า
เสาไฟฟ้า-ป้ายโฆษณาล้มทับบ้าน-รถพังยับ

พายุถล่มเมืองกรุงเก่า
เสาไฟฟ้า-ป้ายโฆษณาล้มทับบ้าน-รถพังยับ