หนุ่มเมืองลำพูน ตั้งใจเดินเท้าจาก จ.พิษณุโลก ไปถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 ต.ค.2559ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกพล ตั๋น อายุ 39 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 22 ม.6 ต.ตะเคียนปม อ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน ออกเดินเท้าจาก จ.พิษณุโลก เพื่อไปถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง โดยเริ่มออกเดินทางจาก สถานีรถไฟพิษณุโลก ใช้เส้นทางถนนบรมไตรโลกนาถ ออกสู่ถนนเอเชีย พิษณุโลกนครสวรรค์ พร้อมได้ถือพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไว้ด้านหน้า ตลอดเส้นทางได้มี ชาวบ้านออกมาให้กำลังใจและได้นำน้ำดื่มอาหารมาให้ บางส่วนก็ได้บริจาคเงินช่วยเหลือเพื่อให้ นายเอกพล เดินทางถึงจุดหมายปลายทางที่ตั้งใจไว้
นายเอกพล กล่าวว่า ตนได้ทำอาชีพรับจ้างทั่วไปอยู่ที่ จ.ขอนแก่น เมื่อได้รู้ว่าในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้เสด็จสู่สวรรค์คาลัย ตนเสียใจมากตนอยากไปไปรับเสด็จพระบรมศพ เมื่อครั้งตอนเคลื่อนออกจากโรงพยาบาลศิริราช แต่ไม่มีโอกาสได้ไป จึงได้ขึ้นรถโดยสารประจำทางจาก จ.ขอนแก่น มาลงที่ศูนย์ขนส่ง จ.พิษณุโลก และเริ่มออกเดินเท้าจาก จ.พิษณุโลก ไปยัง พระบรมมหาราชวัง เพื่อแสดงความจงรักภักดีที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 และตั้งใจว่าครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้ทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล คาดว่าวันนี้จะเดินเท้าจนถึงเวลา 21.00 น. ก็จะหยุดพักผ่อนเพื่อเริ่มออกเดินทางต่อในวันรุ่งขึ้น

หนุ่มลำพูน เดินเท้าจากพิษณุโลก เข้า กทม. แสดงความอาลัยในหลวง

หนุ่มลำพูน เดินเท้าจากพิษณุโลก เข้า กทม. แสดงความอาลัยในหลวง


นายสุริยา สอนเขียว ประธานกรรมการมูลนิธิมิตรภาพคงคลธรรม กล่าวว่า ตนได้เจอนายเอกพล ที่บริเวณด้านหน้ามูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม จึงได้สอบถามนายเอกพล ว่าจะเดินทางไปไหน ก็บอกว่าตนจะเดินเท้าไปถวายสักการะพระบรมศพของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในพระบรมมหาราชวัง นายสุริยา จึงได้อาสาขับรถอำนวยความสะดวกให้กับ นายเอกพล จนสุดเขต จ.พิษณุโลก และได้ประสานหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ จ.พิจิตร ให้อำนวยความสะดวกในการเดินเท้าครั้งนี้ของ นายเอกพล ต่อไป อีกทั้งยังได้มอบยาที่จำเป็นในการเดินทาง เสื้อสะท้อนแสง กระบองไฟ เพื่อใช้ในเวลาเดินทางกลางคืนเพื่อป้องกันอันตราย