เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ คุมตัว ศุกร์โข คนสนิท สารวัตรเอี๊ยดฝากขังศาลอาญาใต้ หลังสอบประเด็นครอบครองอาวุธปืนที่กองปราบเมื่อคืนนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ภายหลังกองกำกับปฎิบัติการพิเศษกองปราบ ควบคุมตัว นายศุกร์โข ตามเสรี คนสนิท พันตำรวจตรี ปรากรม วารุณประภา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังพบมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับพันตำรวจตรี ปรากรม วารุณประภา หรือ สารวัตรเอี๊ยด, นายสุริยันสุจริตพลวงศ์ หรือ หมอหยอง และ นายจิรวงศ์ วัฒนเทวาศิลป์ เลขาหมอหยอง ผู้ซึ่งเป็นต้องหาในคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง เพื่อให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม แจ้งข้อหาและสอบปากคำเพิ่มเติมถึงความสัมพันธ์กับ 3 ผู้ต้องหาและค

 

เช้าวันนี้เวลา  10.45  ตำรวจกองปราบได้นำตัวนายศุกร์โข ออกจากห้องคุมขัง เดินทางไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ถนนเจริญกรุง  โดยนายศุกร์โขมีสีหน้าเคร่งเครียด  ขณะที่พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ระบุว่า หากการสอบปากคำในวันนี้ครอบคุมทุกประเด็นในเบื้องต้นยังไม่พบว่า นายศุกร์โข การกระทำผิดมาตรา 112 แต่หากผลการสอบสวนในคืนนี้พบมีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำสถาบันไปแอบอ้างเพื่อเรียกหาผลประโยชน์เข้าตัวก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มในทันที