ครอบครัวชาวอังกฤษแปลงโฉมบ้านตัวเองให้กลายเป็นบ้านสยองขวัญ รับฮาโลวีน เพื่อหวังระดมเงินบริจาคช่วยการวิจัยโรคมะเร็ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ครอบครัววัลตันส์ ในอังกฤษ ได้แปลงบ้านของพวกเขาในย่านเพรสตัน แลงคาสไชร์ ให้กลายเป็น "Zombie Apocalypse" เพื่อสร้างความสยองขวัญให้แก่ผู้มาเยือนในวันฮาโลวีน ภายในบ้านถูกตกแต่งให้มีทั้งซอมบี้ ที่ซ่อนของแดร็กคูลา ความหลอนสไตล์เอ็กโซซิสต์ในห้องนอน และหุ่นจากภาพยนต์เรื่องซอว์ ในห้องน้ำ ด้วยความตั้งใจที่จะจัดปาร์ตี้ฮาโลวีนทุกปี เพื่อระดมเงิน 2,000 ปอนด์ บริจาคให้กับการวิจัยโรงมะเร็ง

ปีนี้เป็นปีที่ 5 แล้ว ที่บ้านหลังนี้จัดงานปาร์ตี้ฮาโลวีน และเปิดบ้านรับผู้มาเยือนความสยองขวัญในห้องที่ตกแต่งในแบบต่างๆ 11 ห้อง เป็นเวลา 2 วัน และปีนี้ คาดว่า จะรองรับผู้มาเยี่ยมเยือนได้มากกว่า 1,000 คน และยังดึงดูดความสนใจด้วยการสร้างห้องชั่วคราวอีก 5 ห้อง บริเวณทางเข้าบ้าน และดัดแปลงสวนกับโรงรถให้สอดคล้องกับเทศกาลด้วย

ถ้าใครไปอังกฤษในช่วงนี้ ก็ไม่ควรพลาดบ้านของครอบครัวนี้ ที่มีชื่อว่า "Howick House of Terror" ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นบ้านที่ตกแต่งรับวันฮาโลวีนได้สุดโต่งที่สุดในอังกฤษ โดยใช้เวลาในการวางแผนถึง 10 เดือน

คริส วัลตัน หัวหน้าครอบครัววัย 48 ปี ยังลงทุนแปลงโฉมตัวเองเป็นซอมบี้ หลังจากเดินทางไปซื้ออุปกรณ์ประกอบถึงสหรัฐ และทุกปี ก็จะตกแต่งบ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนคนที่ผ่านไปมาสะดุดตา ต้องขอแวะเข้าไปชม เขาบอกว่า เปิดให้ชมบ้านฟรีๆ แต่ก็ขอให้บริจาคบ้างเพื่อการกุศล และปีนี้ตั้งใจจะบริจาคเงินเพื่อการวิจัยโรคมะเร็ง