เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 29 ต.ค.58 สภ.ปลายพระยา รับมอบตัวผู้ต้องหายิงกระทิงป่า หรือเจ้าไข่ดำ กระทิงเพศผู้ อายุ 7 ปี น้ำหนักกว่า 600 กิโลกรัม ที่ถูกยิงภายในสวนปาล์มน้ำมัน จ.กระบี่ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาคือนายปรีดา ปากลาว อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 ม.2 ต.ปลายพระยา ซึ่งผู้ต้องหาได้นำของกลางคืออาวุธปืนลูกซองยาวมีทะเบียนแต่เป็นของผู้อื่นมามอบให้เจ้าหน้าที่เพื่อเป็นหลักฐานด้วย

ซึ่งหลังมอบตัว เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำเบื้องต้นและนำตัวนายปรีดา ปากลาว ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยสภาพพื้นที่จุดเกิดเหตุอยู่ในสวนปาล์มน้ำมันริมเชิงเขาและมีป่าละเมาะขนาดเล็ก จุดแรกผู้ต้องหายืนอยู่ริมป่า ส่วนกระทิงยืนอยู่ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่นายปรีดา ยิง 2 นัด จากนั้นกระทิงได้วิ่งไปในสวนระหว่างทางมีเลือดไหลไปตลอดเส้นทาง และไปล้มเสียชีวิตห่างจากจุดถูกยิงประมาณ 200 เมตร

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายปรีดา ปากลาว คือ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และล่าสัตว์ป่าคุ้มครองประเภท 2 (กระทิง หรือ เมย) โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา