บริษัท สามารถเทลคอม ออกหนังสือปฏิเสธ หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีแอบอ้างเบื้องสูง ตามมาตรา 112 ร่วมกับ พ.ต.ต.ปรากรม วารุณประภา ในการตั้งสถานีวิทยุสื่อสารโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งผลให้ราคาหุ่นร่วงลงอย่างหนัก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หลังปรากฏชื่อบริษัท สามารถเทลคอม มีส่วนร่วมกับ พ.ต.ต.ปรากรม วารุณประภา ผู้ต้องหาผิด ม.112 ในการตั้งสถานีวิทยุสื่อสารโดยไม่ได้รับอนุญาต และขอสนับสนุนหมายเลขโทรศัพท์เลขสวยจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช.

บริษัท สามารถเทลคอม ออกหนังสือปฏิเสธข่าวทั้งหมด และชี้แจงว่าได้รับการร้องขอความอนุเคราะห์จากกองตำรวจสื่อสารสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ลงวันที่ 16 ก.ค. 2558 ให้ย้ายอุปกรณ์ระบบวิทยุ DTRS จากสถานีตำรวจนครบาลบึงกุ่ม มาติดตั้งบนอาคารใบหยกทาวเวอร์ 2 เพื่อสนับสนุนกิจกรรมจักรยานเทิดพระเกียรติ Bike for MOM

เพื่อใช้เป็นระบบวิทยุสื่อสารหลักของการรักษาความปลอดภัย และอำนวยการจราจรในงาน ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้งานวิทยุ DTRS เป็นจำนวนมาก และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยกองตำรวจสื่อสารผู้ใช้วิทยุระบบนี้ มีสถานีฐานแบบประจำติดตั้งไว้ที่บึงกุ่ม ซึ่งมีช่องสัญญาณมากกว่าสถานีฐานแบบเคลื่อนที่

บริษัท สามารถเทลคอม ได้ดำเนินการและส่งมอบงานตามที่ได้รับมอบหมายเรียบร้อยแล้ว และขอยืนยันว่าบริษัทไม่ได้ทำการใดๆ นอกเหนือจากที่ได้รับมอบหมาย และไม่ได้ทำผิดกฎหมายทุกประการ

ข่าวนี้ส่งผลกระทบต่อราคาหุ้น บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น มากที่สุด ในฐานะผู้ถือหุ้นอันดับหนึ่งของบริษัท สามารถเทเลคอม ถึง 70.08% โดยราคารูดลงไปปิดที่ 21.10 บาท ทรุด 2.10 บาท หรือ 9.05% ส่วนสามารถเทลคอม ปิดที่ 19.60 บาท ดิ่ง 4.39% และบริษัท สามารถ ไอ-โมบาย ปิดที่ 1.57 บาท ลดลง 4.27% หรือ 1.57 บาท

ด้านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยสั่งให้บริษัท สามารถเทลคอม ชี้แจงข้อมูลของคดีทั้งหมด ก่อนเปิดซื้อขายหุ้นวันนี้