จากที่มีกระแสข่าวในโลกโซเชียล ว่าโรงเรียนสตรีชัยภูมิ ก่อสร้างอาคารขนาด 4 ชั้น ติดตั้งแอร์และหลอดไฟมากเกินความจำเป็นนั้น ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 28 ต.ค.58 สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินแห่งชาติ สำนักตรวจสอบพิเศษ ภาค 4 ได้มอบหมายให้นายธนินท์รัฐ เมธาศศิสิทธิ์ นักวิชาการตรวจเงินแผ่นดินแห่งชาติ ภาค 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องนำเอกสาร ข้อเท็จจริงชี้แจง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
โดยนายสมชายคำพิทักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนได้มอบหมายให้นายวิจิตร ชิณศรี รองผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีชัยภูมิ เป็นผู้ชี้แจงแทนเนื่องจาก ผอ.ย้ายมารับตำแหน่งใหม่ไม่ทราบรายละเอียดโครงการ เพราะเป็นช่วงที่นายฉกรรจ์แน่นอุดร อดีตผู้อำนวยการ ที่เริ่มดำเนินโครงการ ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว

นายวิจิตร กล่าวว่า อาคารที่ถูกตรวจสอบนั้น เป็นโครงการก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์แบบพิเศษ สูง4ชั้น เป็นอาคารที่จะเปิดให้นักเรียนเรียนในห้องปฏิบัติการพิเศษ จึงต้องมีแสงสว่างและติดตั้งระบบแอร์ในอาคารมากพิเศษ เป็นงบประมาณปกติที่ได้รับการสนับสนุนมาจาก สพฐ.โดยตรง ไม่ใช่เงินที่โรงเรียนขอรับบริจาคมาจากผ้าป่าแต่อย่างใด โดยเริ่มจัดซื้อจัดจ้างเปิดประมูลงานตามระเบียบพัสดุมาตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค.56 มูลค่าก่อสร้างตามกำหนดราคากลางรวม 48 ล้านบาทมีผู้ยื่นประมูลงานเสนอราคาตามประกาศ ในระหว่างวันที่ 8-13 มีนาคม 2556 รวม 10 ราย ประกาศชื่อเมื่อวันที่ 18 มี.ค.56

auto endue to