ตำรวจตั้งโต๊ะเตรียมแถลงข่าวคดีม.112 บ่าย 2 วันนี้ ขณะที่ภายในสำนักงานของประวุฒิ ยังทำงานปกติ ลูกน้องแจงจะกลับมาเร็วๆนี้ ระบุ คนดี ทำดีก็ต้องได้ดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


วันที่ 28 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในช่วงเช้า ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีสื่อมวลชนทุกสำนักข่าวทยอยเดินทางมาเพื่อเกาะติดสถาการณ์การแถลงข่าวคดี112 รวมทั้งยังมีรถถ่ายทอดสัญญาณดาวเทียม เพื่อมารอออกอากาศสดในช่วงแถลงข่าวในช่วงบ่ายกันแทบทุกสำนักข่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการตั้งเก้าอี้สำหรับตำรวจนั่งแถลงข่าวจำนวน 4 ตัว ขณะที่ด้านหน้ามีโต๊ะยาว 1 ตัวซึ่งคาดว่าจะเป็นที่สำหรับใช้วางของกลางที่ถูกยึดมาได้
ส่วนบรรยากาศที่ห้องทำงานของ พล.ต.อ.ประวุฒิ ถาวรศิริ ที่ปรึกษา(สบ.10) บริเวณชั้น 4 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังคงมีข้าราชการตำรวจมาทำงานตามปกติ จะมีแต่นายเวร และคนติดตามของพล.ต.อ.ประวุฒิยังไม่เข้าสำนักงาน จากการพูดคุยเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งที่ทำงานภายในสำนักงาน เปิดเผยด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า ท่านก็น่าจะกลับเร็ว ๆนี้ ตอนนี้ยังไม่มีการส่งข่าวอะไรมา คาดว่าจะกลับมาเร็วๆนี้ ขณะนี้ตามกระแสข่าว ก็พูดกันไป เชื่อเถอะคนดี ทำดีก็ต้องได้ดี อย่าให้ต้องพูดมากไปกว่านี้ ขอแล้วกันน่ะ
สำหรับวันนี้ในเวลา 14.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยพล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รรท.รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หัวหน้าชุดคลี่คลายคดี112 และพล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางและทีมงานชุดสอบสวน ร่วมแถลงข่าวตอบคำถามทุกประเด็นต่อสื่อมวลชนเกี่ยวกับข้อสงสัยที่เกี่ยวข้องกับคดี112 รวมทั้งอธิบายชี้แจงถึงรูปแบบและวิธีการที่ผู้ต้องหาได้กระทำความผิดอีกทั้งยังอาจจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมและอาจนำทรัพย์สินย์ที่ยึดได้มาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน

ตร.ตั้งโต๊ะเตรียมแถลงข่าวคดีม.112 บ่าย 2 วันนี้


ขณะที่บรรยากาศที่บริเวณคอนโดมิเนียม เดอะรอยัลเพลส1 ซอยมหาดเล็กหลวง1 และโรงแรมเทนเฟซ กรุงเทพ ซอยร่วมฤดี2 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. ซึ่งทั้งสองแห่งเป็นที่พักอาศััยของพล.ต.อ.ประวุฒิ นั้นเป็นไปด้วยความสบงเรียบร้อย มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยตรวจรถทีวิ่ง-เข้าออกทุกคัน
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าเหตุการณ์ทั่วไปสงบเรียบร้อยไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและสื่อมวลชนมาทีนี่แต่อย่างใด ส่วนการรักษาความปลอดภัยก็ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติไม่ได้มีการสั่งให้ตรวจเข้มขึ้น ทำหน้าที่ตามปกติเหมือนทุกวัน