อดีตโฆษก สตช. พล.ต.อ.ประวุฒิ ถาวรศิริ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นเรื่องที่สร้างความประหลาดใจ เมื่ออยู่ๆ 09.00 น.เช้าวันนี้ ปรากฏข่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ลงนามตั้ง พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา เป็นโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แทนที่ พล.ต.อ.ประวุฒิ ถาวรศิริ โดยให้มีผลในทันที และส่งผลให้ต้องยกเลิกคำสั่งแต่งตั้งโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติและรองโฆษกฉบับก่อนหน้านี้ ในทันทีเช่นกัน
10.00 น. มีข่าวการเข้าค้นห้องพัก ของ พล.ต.อ.ประวุฒิ ใน ซ.มหาดเล็กหลวง ถ.ราชดำริ หลัง พล.ต.อ.ประวุฒิ ถาวรศิริ ถูกปลดออกจากโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากคำสั่งแต่งทีมโฆษกชุดใหม่  // สื่อหลายสำนักเฝ้าจับตาความเคลื่อนไหวเรื่องนี้ 
13.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ชี้แจงสื่อเซ็นต์คำสั่งแต่งตั้งทีมโฆษกใหม่ ตามวงรอบปกติ พล.ต.อ.ประวุฒิ ไม่มีความผิด  และ พล.ต.อ.ประวุฒิ ได้รับทราบเรื่องการเปลี่ยนแปลง ล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 
18 นาฬิกา มีการยืนยันข้อมูล พล.ต.อ.ประวุฒิ  ถาวรศิริ ได้ขอลาออกจากราชการตำรวจแล้ว ทิ้งตำแหน่งที่ปรึกษา สบ.10  ที่เพิ่งได้รับแต่งตั้งเมื่อ 14 ตุลาคม  โดยมีรายงาน ว่า  ก่อนหน้านี้  พล.ต.อ. ประวุฒิ  ยื่นลาพักผ่อนตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค. - 1 ต.ค.2558 , แต่มีการยื่นใบลาออก ก่อนกำหนดวันลาพักร้อน และได้พาครอบครัว เดินทางไปประเทศอิตาลี ตั้งแต่เย็นวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา   
การปรากฏตัวต่อหน้าสื่อครั้งล่าสุด ของอดีตโฆษก สตช. เกิดขึ้นระหว่างการแถลงข่าว สรุปคดีหมิ่นเบื้องสูง ของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ส่วนข่าวคราวความเคลื่อนไหว ที่เคยปรากฏบ่อยครั้งในทวิตเตอร์ และอินสราแกรม ของอดีตโฆษก สตช. ทั้งก็ยุติไปตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม 2558