เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีคำสั่งแต่งตั้งโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากพล.ต.อ.ประวุฒิ ถาวรศิริ เป็นพล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ที่ปรึกษาสบ.10 แทนนั้น ว่า เป็นการเปลี่ยนตามวงรอบ เหมือนนักกีฬาเมื่อเหนื่อยก็ต้องพัก ไม่ได้เปลี่ยนตามกระแสที่มีข่าวลือ ส่วนตัวได้คุยกับ พล.ต.อ.ประวุฒิ ทุกวัน ซึ่งท่านก็ทราบเรื่องการเปลี่ยนทีมโฆษกอยู่แล้ว ตนจะมีการเปลี่ยนแปลงทีมโฆษกตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมาอยู่แล้ว ซึ่ง พล.ต.อ.ประวุฒิ ก็จะดูแลในส่วนของงานจราจร เช่นเดิม
พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.ประวุฒิ ไม่ได้มีความบกพร่องในการทำงาน แต่ในการเปลี่ยนทีมโฆษกในสถานการณ์ขณะนี้ พล.ต.อ.เดชณรงค์ นั้นมีความเหมาะสม ซึ่งถ้าหากทำหน้าที่ได้ไม่เหมาะสม ก็สามารถที่จะเปลี่ยนตัวได้ ส่วนการแถลงอย่างเป็นทางการของชุดคลี่คลายคดี112 ในวันพรุ่งนี้ จะมีลักษณะคล้ายคลึงกับคดีของอดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยจะมีการอธิบายให้ประชาชนได้รับทราบถึงวิธีการ และรูปแบบต่างๆ ให้รับทราบในทุกขั้นตอน
ส่วนกรณีกระแสข่าวมีการเข้าตรวจค้นบ้านพักของ พล.ต.อ.ประวุฒิ ย่านพระราม 5 นั้น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปฏิเสธสั้นๆ ว่า ไม่มี