ประธานบริษัทรถยนต์รายใหญ่ของญี่ปุ่น ขับรถยนต์ของบริษัท รวมทั้งรุ่นบุกเบิกเข้าร่วมขบวนพาเหรดโปรโมตครบรอบ 60 ปี "โตเกียว มอเตอร์ โชว์"

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

บรรดาประธานบริษัทรถยนต์รายใหญ่ของญี่ปุ่น ต่างพากันนั่งหลังพวงมาลัย เพื่อขับรถยนต์หลากหลายรุ่น เพื่อร่วมขบวนพาเหรดรถยนต์ใจกลางกรุงโตเกียว เพื่อร่วมโปรโมตครบรอบ 60 ปี "โตเกียว มอเตอร์ โชว์" ที่เริ่มขึ้นในสัปดาห์นี้
ขบวนรถยนต์และจักรยานยนต์ มากกว่า 70 คัน ซึ่งผลิตเมื่อทศวรรษที่ 1950 ได้เข้าร่วมขบวนพาเหรดยาว 6 กิโลเมตร บนถนนในย่านฮิบิยะ, นิฮอนบาชิและกินซ่า เพื่อเฉลิมฉลอง นอกจากนี้ ยังมีรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำสมัย, รถยนต์รุ่นดังและรถยนต์เป็นสัญลักษณ์ของความทะเยอทะยานของอุตสาหกรรมกรรมยานยนต์ที่คอรถยนต์ไม่ควรพลาดเข้าร่วมด้วย ก่อนจะถึงงานมอเตอร์ โชว์ ที่มีชื่อว่า โตเกียว บิ๊ก ไซท์ (Tokyo Big Sight) ที่จัดขึ้นที่โกโตะ วอร์ด จะเริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคมนี้ ไปจนถึงวันที่ 8 พฤศจิกายน โดยมีรถยนต์มากกว่า 400 คัน รวมทั้งรุ่นระดับเวิร์ลด์พรีเมียร์ 75 รุ่น ที่มาจากค่ายรถยนต์ 160 แห่งด้วย ขณะที่ค่ายรถยนต์ของญี่ปุ่นในปีนี้ เน้นเรื่องรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และนวัตกรรมยานยนต์ที่ล้ำสมัยและเทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยตัวเอง รวมถึงรถสปอร์ตรุ่นใหม่ด้วย