พบเป็นพนักงาน บริษัท 6 ราย คนขับและเด็กท้ายรถ 2 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กาญจนบุรี-ความคืบหน้ากรณี รถทัวร์นำเที่ยวชั้นเดียว ยี่ห้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน 33-0682 กทม.เกิดอุบัติเหตุ เสียหลักหลุดโค้งพลิกคว่ำที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 59-60 หมู่ 4 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เป็นเหตุทำให้นักท่องเที่ยวของ บริษัท ดับบลิวแอนด์เอช ฟิล์ม จำกัด ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ. กระทุ่มแบน จ. สมุทรสาคร ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดเวลาประมาณ 10.00 น.ที่ผ่านมา
ล่าสุดเวลา 16.30 น.วันนี้ 25 ต.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.ท.อนุสรณ์ สุดโต พนักงานสอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ร้อยเวรเจ้าของคดีว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถคันดังกล่าวมีนายธนกร มีกลิ่นอายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 905 ถ.ลาดกระบัง แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กทม.เป็นคนขับ และเป็นเจ้าของรถทัวร์คันเกิดเหตุมีนายสมหมาย ปิ่นม่วง ยังไม่ทราบอายุและที่อยู่เป็นเด็กท้ายรถโดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชายและหญิงของบริษัทดับบลิวแอนด์เอช ฟิล์ม จำกัดมาด้วยกันทั้งหมด 34 คน รวมกับคนขับรถและเด็กท้ายรถจำนวน 36 คนทั้งหมดมาพักที่ อนันตา ริเวอร์ ฮิลล์ รีสอร์ท ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค.58

รายชื่อผู้เสียชีวิตเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำโค้ง 100 ศพ เขาตับเต่าจากการสอบถาม น.ส.สมสอาด แสงเขียว อายุ 28 ปี 1 ในผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่าขณะที่รถทัวร์คันดังกล่าวกำลังวิ่งลงทางลาดชัน ไหล่ทางด้านซ้ายเป็นภูเขา ส่วนไหล่ทางฝั่งขวาเป็นเหวลึก ก่อนถึงจุดเกิดเหตุ พบว่าอยู่ๆ เครื่องของรถเกิดดับกะทันหัน จากนั้นแรงกระชากของรถก็วิ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว รถ รถได้พุ่งชนแท่นแบริเออร์จนเสียหลักพลิกคว่ำกระแทกกับภูเขาอย่างแรง หลังจากนั้นตนก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น มารู้สึกทีอีกครั้งก็พบว่าอยู่โรงพยาบาลแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าคนขับคงจะไม่ชำนาญเส้นทาง ประกอบกับเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางลงภูเขาที่สูงชัน สลับโค้งที่อันตรายตลอดเส้นทาง แต่อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงได้ คาดว่าคงต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง
สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตจำนวน 8 รายประกอบด้วย 1.น.ส. พรนิภา มูลต้น 2.น.ส. นารีรัตน์ ชื่นกระมล 3.นางปราณี คุณศิริ 4.นาย รพช ดิสมาน 5.นาย อนุพงศ์ กาฬะพันธ์ 6.นายธนกร มีกลิ่น คนขับและ 7.นาย สมหมาย ปิ่นม่วงเด็กท้ายรถ ส่วนผู้เสียชีวิตรายที่ 8 เป็นชายไทย ไม่ทราบชื่อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำศพจำนวน 6 ราย ไปฝากไว้ที่ โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ส่วนอีก 2 ราย นำไปฝากไว้ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

รายชื่อผู้เสียชีวิตเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำโค้ง 100 ศพ เขาตับเต่า


ส่วนผู้บาดเจ็บมีจำนวน 28 ราย เป็นชาย 17 ราย และเป็นหญิง 11 รายผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 28 ราย ประกอบด้วย 1. น.ส.เนติยา หงวนศิริ2. น.ส.จริยา ธินาไชย3. น.ส.อุไร ศรีหาคุณ 4. น.ส.ปราณี ดวงมะณีย์5. น.ส.อารีวรรณ โตสุข 6. น.ส.หนูแดง นามศิริ7. น.ส.นวพร กิจอนันต์ไพศาล8. น.ส.ชยาภรณ์ ทองสา9. น.ส.จีรา บุญเรือง 10. น.ส.สมสอาด แสงเขียว11. น.ส.วิรัตน์ ถาพร 12. นายสุติพล อ่อนพฤษ์ภูมิ13. นายชำนาญ ด่านนอก14. นายอบประชาติ แสนแสง15. นายขวัญชัย ชนะเฟีย 16. นายกิตติกร ปิ่นม่วง17. นายทวีศักดิ์ กันธิยะ18. นายอานนท์ ม่วงทวี19. นายอุเทน สีหาบุตร20. นายวราวุฒิ วงษ์นาม21. นายศรายุทธ ชลศิลป์ 22. นายเกษม แสนสิมมา23. นายมานพ ปานทอง24. นายฉัตรฉัย วงค์แสง25. นายสังวร แก้วกล้า26. นายถาวร มะลิเลิศ27. นายอำไพ หงส์ลอยและ28. นายมนตรี วงค์ษาหลง
รายงานข่าวว่า หลังจากเกิดอุบัติเหตุ นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยนายเสรี คงอยู่ นายอำเภอศรีสวัสดิ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไดเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมเดินทางไปเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลท่ากระดาน และจะหามาตรการณ์ในการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นอีกในภายหลัง พร้อมกับฝากเตือนให้นักท่องเที่ยวที่ใช้ยวดยานพาหนะขับขี่รถยนต์ด้วยความระมัดระวัง และจะต้องหมั่นตรวจสอบสภาพรถให้พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา ส่วนคนขับหากไม่ชินกับเส้นทางจะต้องระมัดระวังเป็นกรณีพิเศษ