เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 25 ตุลาคม พ.ต.ท.มนต์ชัย ไชยพงศ์ พนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า รับแจ้งมีหญิงชาวต่างชาติถูกแทงเสียชีวิตและมีผู้บาดเจ็บ ภายใน ซ.เคหะร่มเกล้า 18 แขวงคลอง 2 ต้นนุ่น เขตลาดกระบัง จึงรายงายให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลังฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ที่เกิดเหตุ เข้าไปภายในซอยดังกล่าวเล็กน้อย พบศพ นางสาว ทิดา วิน (Thidar win) อายุ 28 ปี ชาวพม่า เสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนหงายสวมเสื้อกล้ามสีเหลือง กางเกงขาสั้นสีแดง กระเป๋าสะพายข้างสีดำอยู่บนตัว จากการตรวจสอบสภาพศพพบรอยถูกแทงด้วยของมีคมบริเวณใต้ราวนมด้านซ้ายและแขนซ้าย สวนผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนส่งตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลนพรัตน์ ทราบชื่อต่อมาคือ นาย อันซอ ตู อายุ 25 ปี ชาวพม่า มีบาลแผลถูกของมีคมบริเวณศีรษะ


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเข้ามาในประเทศไทยเพื่อทำงานเป็นแม่บ้าน บ้านหลังหนึ่งย่านการเคหะร่มเกล้า และมีแฟนคนชาติเดียวกันคือนายตี๋ห้า ไม่ทราบนามสกุล และผู้ตายขอเลิก แต่นายตี๊ห้าไม่ยอม และยังตามราวีอยู่ตลอดตั้งแต่ผู้ตายขอแยกทางเมื่อประมาณ 6 เดือนที่แล้ว ประกอบกับผู้ตายมีแฟนใหม่คือนายอันซอ ผู้บาดเจ็บ และเมื่อนายตี๋ห้า ทราบว่าผู้ตายมีแฟนใหม่จึงมาดักรอขอเคลียร์ตั้งแต่ช่วงดึกของคืนเกิดเหตุ จนเมื่อถึงเช้านายอันซอ ก็ออกมาจากห้องเช่าแห่งหนึ่งภายในซอยดังกล่าวพร้อมผู้ตาย และเกิดปากเสียงจนถึงขั้นลงมือทำร้ายกันระหว่างนายอันซอและนายตี๋ห้า จากนั้นนายตี๋ห้าเห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งไปเอามีดปลอกผลไม้ของร้านรถเข็นขายผลไม้บริเวญปากซอยดังกล่าวจากนั้นก็ได้วิ่งเข้ามาทำร้ายนายอันซอและผู้ตาย จนเป็นเหตุให้นายอันซอได้รับบาดเจ็บ และนางสาวทิดาเสียชีวิต จากนั้นนายตี๋ห้าได้วิ่งหลบหนีพร้อมมีดที่ใช้ก่อเหตุไปขึ้นแท็กซี่สีเขียวเหลืองมุ่งหน้าถนนร่มเกล้า


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.ร่มเกล้าได้ลงพื้นที่หาเส้นมางหลบนี้ของนายตี๋ห้า เพื่อติดตามตัวนายตี๋ห้า มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป