จังหวัดนราธิวาส วางมาตรการเฝ้าระวังการก่อเหตุ ครบรอบ11ปี เหตุจลาจลหน้า สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ผู้บังคับการตำรวจภูธรนราธิวาส พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวินได้สั่งการไปยัง ผู้กำกับการ สารวัตรสถานีตำรวจภูธรทั้ง19แห่ง ในพื้นที่13อำเภอ ให้ร่วมสนธิกำลังกับทหารตำรวจและฝ่ายปกครองตั้งจุดตรวจจุดสกัดในการตรวจสอบยานพาหนะทุกชนิดที่ขับขี่ผ่านไปมาในแต่ละพื้นที่อำเภอ หากพบรถยนต์ทะเบียนต่างพื้นที่ผ่านเข้ามาต้องมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวด พร้อมทั้งถ่ายรูปบุคคลและบัตรประชาชนเก็บเอาไว้เพื่อง่ายต่อการค้นหาหากพื้นที่ใดมีเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นโดยมิได้คาดคิด

นอกจากนี้ในแต่ละพื้นที่อำเภอ ให้มีการจัดชุดรถยนต์สายตรวจ ในการขับลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางโดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงที่มีเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ยานพาหนะบนถนนสายเนื่องจากหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ จ.นราธิวาส ได้สืบทราบเบาะแสพบคนร้ายกลุ่มนายมะรอมือลีแจกาซอ

ได้ประกอบระเบิดแสวงเครื่องซุกซ่อนไว้ในรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิซิรุ่นไททันสีดำไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ในพื้นที่ ต.ปะลุกาสาเมาะอ.บาเจาะ เพื่อมาก่อเหตุในพื้นที่เขต อ.ตากใบ สุไหงโกลก และ อ.เมืองนราธิวาส ซึ่งเป็นหัวเมืองเศรษฐกิจในช่วงคาบเกี่ยวของวันที่25 -27ตุลาคม 2558 เพื่อก่อเหตุร้ายในเชิงสัญลักษณ์วันครบรอบ11ปี เหตุจลาจลหน้าสภ.ตากใบ