เฮอร์ริเคนแพทริเซียซึ่งนับเป็นพายุเฮอร์ริเคนที่มีความรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่นแล้ว และยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
พายุเฮอร์ริเคนแพทริเซียที่พัดขึ้นฝั่งประเทศเม็กซิโกเมื่อวันศุกร์ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่นแล้วเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ตามเวลาในท้องถิ่นและขณะนี้กำลังมุ่งหน้าไปทางภาคกลางและตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ โดยสร้างความเสียหายน้อยกว่าที่คาด

มีรายงานว่าเกิดดินถล่ม น้ำท่วม และต้นไม้หักโค่น แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเนื่องจากพายุไม่ได้พัดผ่านเมืองใหญ่หรือแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ขณะที่ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติของสหรัฐฯ เตือนว่าพายุจะทำให้เกิดฝนตกหนักสูง 50 เซนติเมตรซึ่งอาจก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันหรือดินโคลนถล่มได้ในหลายรัฐ

หลังพายุสงบ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในหลายเมืองต่างเร่งเก็บกวาดซากความเสียหายออกจากท้องถนนเพื่อให้การจราจรกลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว แต่ประธานาธิบดีเอนริเก ปีนา นิเอโต ก็เตือนว่า สถานการณ์ตอนนี้ยังไม่น่าไว้วางใจ โดยเฉพาะพื้นที่ใกล้เคียงกับภูเขาไฟโคลิมาที่ปะทุขึ้นบ่อยครั้งในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากฝนที่ตกหนักอาจพัดพาเถ้าถ่านจากภูเขาไฟเข้าถล่มพื้นที่เสี่ยง ซึ่งมีประชาชนอาศัยอยู่ประมาณ 4 แสนคนได้

ส่วนที่รัฐเท็กซัสของสหรัฐฯ ซึ่งเกิดฝนตกหนักทางตอนใต้ของรัฐอยู่แล้วก็อาจมีฝนตกหนักต่อไปอีกจากอิทธิพลของพายุลูกนี้เช่นกัน