ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเมืองกาฬสินธุ์ รวบพยาบาลสาว พร้อมเพื่อนค้ายาบ้าของกลาง 2,300 เม็ดพ่วงอาวุธปืนและกระสุน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


วันที่ 28 เม.ย. พ.ต.ท.บุญเทียน พุดสีเสนรอง ผกก.ป.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ มอบหมายให้ พ.ต.ต.อุดรหนูคำ สวป.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด เข้าจับกุม น.ส.กัลยา ดลโสภณ และนางวิไล ไหวดี อายุ 45 ปี ประกอบอาชีพพยาบาลโรงพยาบาลในจ.กาฬสินธุ์ ได้ของกลางยาบ้า 2,300 เม็ด ปืนพกสั้น ชนิดลูกโม่ดัดแปลง ขนาด .22มม. 1 กระบอก กระสุน 9 นัด บัญชีธนาคารมีเงินหมุนเวียน 200,000 โดยจับกุมทั้งคู่ได้ที่บ้านเลขที่ 88/13 ถ.สนามบิน ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
ผู้ต้องหาสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากนายหวัง ชาว สปป.ลาว เมื่อวันที่2 6 เม.ย. เพื่อนำไปขายลูกค้า ส่วนเงินที่ได้นำไปใช้จ่าย เที่ยว และเล่นการพนันนอกจากนี้ตำรวจได้ตรวจยึดรถยนต์ ฮอนด้า เอชอาร์วี สีบอร์นเงิน ทะเบียน กฉ 1289 กาฬสินธุ์ มูลค่า 1,050,000 บาท ที่ซื้อด้วยเงินสดเมื่อวันที่10 เม.ย. ที่ผ่านมา เพื่อตรวจสอบด้วย
พ.ต.ต.อุดร กล่าวว่า น.ส.กัลยา และ นางวิไล มีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์จึงร่วมวางแผนกับชุด ปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เข้าจับกุม เมื่อเวลา00.40 น. วันที่ 28 เม.ย. โดยได้ให้สายล่อซื้อยาบ้าจาก น.ส.กัลยา จำนวน 200 เม็ด เป็นเงิน 20,000 บาท นัดส่งมอบยาบ้าที่หน้าบ้านเลขที่ 88/13 ถ.สนามบิน ต.กาฬสินธุ์
เมื่อมีการส่งมอบยาบ้า จึงเข้าจับกุม ได้ของกลางยาบ้าทั้งหมด 2,300 เม็ด ส่วนอาวุธปืนพกสั้นพบอยู่ในกระเป๋าอยู่บนหัวเตียงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับทั้งสองว่าร่วมกันจำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม น.ส.กัลยา ดลโสภณว่ามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และส่งตัวผู้ต้องหาทั้งสองให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ดำเนินคดีตามกฎหมาย