หลังจากเกิดเหตุการณ์ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง พบศพ ส.ต.อ.หญิง ณปภัช นวลเอียด ผบ.หมู่ ฝอ.บก.สอ.บช.ตชด. เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน สภาพถูกของแข็งทุบศีรษะเสียชีวิต ภายในแฟลตตำรวจส่วนกลาง ทุ่งสองห้อง ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. เมื่อบ่ายวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


ช่วงสายวันที่ 25 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองสาหร่าย จ.นครราชสีมา ก็ได้พบศพ ชายหนุ่มผมเกรียน ผูกคอเสียชีวิตกับต้นไม้ สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น ตรวจสอบบริเวณต้นไม้ มีมีดปักนามบัตร ของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง สมัยยังดำรงตำแหน่ง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ปักติดอยู่กับต้นไม้ ใกล้ ๆ กับศพที่ผูกคอเสียชีวิต ซึ่งทราบชื่อภายหลังว่า ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ นวลเอียด ผบ.หมู่ กก.1 บก.สอ.บช.ตชด. ซึ่งเป็นสามีของ ส.ต.อ.หญิง ณปภัช นวลเอียด ซึ่งพ่อแม่และญาติของผู้เสียชีวิตมีการตั้งข้อสังเกตถึงการตายที่ผิดปกติว่าอาจมีเงื่อนงำ แม้ตำรวจจะสรุปว่า เป็นการฆ่ากันตายเองและน้อยใจที่ไม่ได้ย้ายตามภรรยานั้น
ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2558 น.ส.วรรณชิสา นวลเอียด พี่สาวของ ส.ต.อ.ณัตฐพงศ์ นวลเอียด ผบ.หมู่ กก.1 บก.สอ.บช.ตชด. เปิดเผยว่า ภายหลังทางแม่ได้เดินทางไปรับศพน้องชาย เพื่อมาบำเพ็ญกุศล ที่ อ.เมือง จ.สมุทรสงครามแล้ว ซึ่งทางญาติติดใจการตายของน้องชายอย่างมาก ตอนแรกทางญาติพยายามที่จะติดต่อ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ก.ยุติธรรม เพื่อเข้ามาร่วมตรวจสอบเงื่อนงำการตายของน้องชาย แต่ทางแม่อยากให้เรื่องจบไปกับการตายของน้องชายไปก่อน เพื่อให้การทำศพน้องเป็นไปตามประเพณี หลังจากนั้นค่อยมาว่ากัน
พี่สาวผู้ตาย บอกว่า ได้ติดต่อและพูดคุยกับ พ.ญ.คุณหญิงพรทิพย์แล้ว โดยพ่อและแม่ได้พูดคุยกับคุณหมอแล้ว ซึ่งครอบครัวเราก็ได้ขอบคุณคุณหมอที่เป็นห่วง โดยพ่อกับแม่บอกกับคุณหมอตรง ๆ ว่า ยังติดใจการตายของน้องชายอยู่แน่นอน แต่ ณ วันนี้ แม่ไม่ไหวแล้ว อยากให้งานศพของน้องเสร็จไปเสียก่อน โดยให้จบไปกับน้องคนเดียว จึงไม่อยากยื้อเอาศพไว้ตรวจพิสูจน์อีก และก็ไม่แน่ใจว่า จะยังคงหลงเหลือหลักฐานอยู่กับศพอีกหรือไม่ อีกทั้งแม่เข้าใจความรู้สึกของลูกชายตัวเองดีว่า ถ้ามีอะไร เขาจะไม่ทำให้แม่ลำบากใจ แม่และพ่อจึงตัดสินใจที่จะเผาศพไปก่อน โดยกำหนดที่จะเผาในเวลา 15.00 น.วันนี้ (28 เม.ย.) ที่วัดป้อมแก้ว อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
คุณหมอพรทิพย์คุยกับพวกเราว่า ถ้าพบหลักฐานใหม่เกี่ยวกับคดี และเชื่อว่าจะนำไปสู่การแก้ข้อกล่าวหาให้กับน้องชายได้ หมอก็ยินดี เข้ามาร่วมพิสูจน์ให้หลังจากนี้ ซึ่งพ่อแม่ก็ยอมรับ หากสามารถมีหลักฐานใหม่ที่พิสูจน์ให้น้องพ้นมลทินได้ เพราะทุกคนรวมทั้งหมอ โดยเฉพาะแม่ เชื่อว่า ลูกไม่ได้ต้องการทำตัวเอง น.ส.วรรณชิสา กล่าว

ญาติติดใจ ส.ต.อ.แขวนคอ พร้อมรื้อคดี แต่ขอเผาศพก่อน