ชาวเนปาลจำนวนมากที่ประสบเหตุแผ่นดินไหวโอดครวญ หลังความช่วยเหลือยังเดินทางมาไม่ถึง ขณะที่ทางการเนปาลประกาศงบบรรเทาทุกข์ 500 ล้านรูปี หรือราว 165 ล้านบาท ในช่วงที่ประชาชนทั่วประเทศไม่มีอาหาร และต้องนอนค้างแรมอยู่นอกอาคารบ้านเรือน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ทางการบอกว่า ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 2 พันราย โดยในส่วนของเมืองหลวง มีผู้เสียชีวิตมากกว่าพันราย แต่คาดว่าตัวเลขน่าจะเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากตัวเลขความสูญเสียจากเขตรอบนอก ยังไม่เข้ามา สำหรับผู้บาดเจ็บระบุว่ามีราว 5 พันคน ซึ่งก็น่าจะต่ำกว่าความเป็นจริงเช่นกัน
ชาวบ้านคนหนึ่งในเมืองเล็กๆนอกเมืองหลวงทีชื่อธารามปุระ บอกว่า บ้านทุกหลังในหมู่บ้านกลายเป็นกองอิฐ บางครอบครัว อยู่ภายใต้ซากปรักหักพังทั้งครอบครัว หลายจุด ความช่วยเหลือก็ยังมาไม่ถึง ทำให้ไม่มีอาหาร และที่พักอาศัย ปัจจุบันตำรวจในทั่วประเทศกำลังออกติดตามหาผู้สูญหายตามซากปรักหักพัง
อย่างในเมืองหลวง แหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างก็ถูกทำลายเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นอาคาร หรือ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ สำหรับกระแสไฟฟ้าก็มีปัญหา เนื่องจากอ่างเก็บน้ำที่ส่งน้ำไปผลิตกระแสไฟฟ่าได้รับความเสียหาย ทั้งยังมีผลกระทบกับการสนับสนุนน้ำไปยังที่ต่างๆด้วย ส่วนระบบขนส่งสาธารณะ ก็หยุดให้บริการ