รักษาการ ผบก.ป.พร้อมตำรวจกองปราบปราม เข้าตรวจสอบบ่อนโคลอนเซ่ ถ.พระราม 9 เขตวังทองหลาง กทม. ซึ่งเป็นอดีตบ่อนของป๋าชื่น หลังถูกจับกุมและปิดตัวเมื่อกลางปี 2554 เตรียมประสานให้ทาง ป.ป.ง.เข้ามาตรวจสอบเพื่ออายัดทรัพย์สินต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 เม.ย.2558 พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รักษาการ ผบก.ป. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้เดินทางเข้าตรวจสอบ และชี้จุดบ่อนโคลอนเซ่ ตั้งอยู่เลขที่ 821 ถ.พระราม9 แขวงบางกระปิ เขตวังทองหลาง กทม. ซึ่งเป็นอดีตบ่อนกลางกรุงฯ ย่านพระราม9 ของนายบุญธรรม บุญเทพประทาน หรือป๋าชื่น หลังถูกจับกุมและปิดตัวไปเมื่อกลางปี 2554


ทั้งนี้ จากการเข้าตรวจสอบพบเป็นอาคารสูง 3 ชั้น ถูกทิ้งร้าง โดยชั้นสองที่เคยเปิดเป็นบ่อน พบเพียงโต๊ะ และเก้าอี้วางทิ้งไว้เป็นจำนวนมาก รวมถึงเตียง อ่างอาบน้ำ โดยปัจจุบันถูกใช้เป็นห้องเก็บของเท่านั้น


พ.ต.อ.อัคราเดช กล่าวว่า วันนี้เป็นเพียงการเข้าตรวจสอบสถานที่เพียงเท่านั้น เพราะตัวบ่อนเคยถูกจับ และปิดตัวลงเมื่อกลางปี 2554 ที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนั้นหลังจากการถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกเข้าจับกุมและกวาดล้าง เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาสนับสนุนให้มีการเล่นการพนัน แก่นายบุญธรรม หรือป๋าชื่น ไปแล้ว


ทราบว่าตั้งแต่การบุกจับเมื่อปี 2554 ที่ผ่านมา สถานที่แห่งนี้ก็ถูกปิดตาย ไม่มีการเปิดให้เล่นการพนันอีกเลยโดยเครือข่ายของพล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ และป๋าชื่น มีความพยายามที่จะย้ายไปเปิดบ่อนย่านรัชดา แต่ก็ไม่สามารถเปิดได้สำเร็จ


ผู้สื่อข่าวถามว่า การตรวจค้นในครั้งนี้ จะมีการดำเนินการอย่างไรบ้าง พ.ต.อ.อัคราเดช กล่าวด้วยว่า จากนี้ไปจะประสานงานให้ทาง ปปง.เข้ามาตรวจสอบว่า จะสามารถยึด หรืออายัดทรัพย์สินอะไรได้บ้าง เพื่อให้เป็นประโยชน์แก่แผ่นดินที่สุด แต่ทราบว่าที่ดินที่ถูกนำมาใช้เปิดบ่อนนั้น เป็นที่ดินที่ป๋าชื่นเช่ามาจากเจ้าของที่โดยแจ้งว่าจะนำมาเปิดสำนักงาน คงไม่สามารถยึดได้ อย่างไรก็ตาม หลังจากการบุกจับครั้งนั้น เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีกับป๋าชื่น และยังไม่ได้ดำเนินการอะไรต่อ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า ได้มีการแอบอ้างเบื้องสูง จึงไม่สามารถทำอะไรได้ แต่เมื่อมีการเข้ามาบริหารงานของคณะคสช. เราก็สามารถนำสำนวนกลับมาทำต่อได้ ซึ่งได้มีการดำเนินคดีฐานแอบอ้างเบื้องสูงกับเครือข่ายดังกล่าวไปแล้ว และจะมีการดำเนินคดีกับผู้อื่นเพิ่ม เพราะการจากสอบปากคำป๋าชื่น ได้ให้การซัดทอดไว้ทางด้านนายกานฑ์ กาจนกรดิลก เจ้าหน้าที่แผนกซ่อมบำรุงของโคลอนเซ่ กล่าวว่า ตนทำงานอยู่ในแผนกซ่อมบำรุงของที่นี่มาประมาณ 8 ปี ซึ่งพื้นที่บริเวณชั้น 2 แต่เดิมได้ถูกปิดไว้ ไม่ได้เปิดใช้งาน ก่อนจะมีผู้มาเช่า และปรับปรุง โดยตนทราบแต่เพียงว่า มีการเปิดเป็นบ่อนการพนัน มีเจ้าของเป็นนายตำรวจใหญ่คนหนึ่ง ซึ่งตนไม่ทราบว่าเป็นใคร โดยเปิดบริการตั้งแต่ปลายปี 53 จนถึงกลางปี 54 เป็นระยะเวลาประมาณ 8-9 เดือน ซึ่งตลอดระยะเวลาดังกล่าว มีรถมาจอดภายในลาดจอดรถของโคลอนเซ่จำนวนมาก ซึ่งหลังจากบ่อนถูกปิดลง พื้นที่ดังกล่าวก็ถูกใช้เป็นห้องเก็บของตลอดมา