พิษณุโลก - ผวจ.พิษณุโลก พร้อมส่วนราชการทหาร อำเภอ อบต.บางระกำ เข้าช่วยเหลือราษฏร อ.บางระกำ ถูกพายุพัดบ้านพังเสียหาย 4 ตำบล 232 หลังคาเรือน มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค ให้ทหารเร่งซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 เมษายน2558นายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.พิษณุโลก นายอำเภอบางระกำ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ 13 หมู่บ้าน ของ ต.บางระกำ ต.ปลักแรด ต.ท่านางงาม ต.วังอิทก อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก รวมกว่า 232 หลังคาเรือน ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน โดยในวันนี้ได้นำเครื่องอุปโภค-บริโภค จำนวน 52 ชุดมามอบให้กับราษฏรเป็นการเบื้องต้น และผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้กำชับให้ทางผู้นำชุมชนเร่งสำรวจความเสียหายของลูกบ้าน เพื่อให้ทหารช่างเร่งซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนโดยเร่งด่วน


พร้อมมอบเงินของกาชาดจังหวัดพิษณุโลก ครอบครัวที่ได้รับความเดือดร้อน ครอบครัวละ 2,000 บาท เป็นการเบื้องต้น ขณะทหารช่าง ที่ 302 กองทัพภาคที่ 3 ได้ทำกำลังมาช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหาย เป็นการเบื้องต้น ด้านเทศบาลตำบลบางระกำเมืองใหม่ ได้สำรวจความเสียหาย จะนำงบประมาณมาซ่อมแซมให้อีกรายละไม่เกิน 30,000 บาท


นางพยุง พ่วงดี อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 277/2 หมู่ 15 ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ได้มีลมพายุพัดอย่างรุน ทำให้หลังคาบ้านเปิด เสียหายเกือบทั้งหลัง ด้วยความแรงทำให้เสาไฟฟ้า ล้มทับบันไดบ้าน ไม่สามารถออกจากบ้านได้ ต้องรอกระทั่งเช้าให้เพื่อนบ้านมาช่วยเหลือ ซึ่งตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจอพายุที่รุนแรงอย่างนี้มาก่อน


ขณะที่ทางป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดพิษณุโลก พบว่ามีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุวาตภัยครั้งนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 3 อำเภอ คือ อ.บางระกำ จำนวน 232 หลังคาเรือน อำเภอพรหมพิราม จำนวน 2 หลังคาเรือน และ อ.ชาติตระการ 11 หลังคาเรือน