ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา บรรหาร ศิลปอาชา เปิดบ้านให้อวยพรปีใหม่ พร้อมเตือนการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่หากมีอคติความปรองดองจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เช้าวันนี้ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นายบรรหาร ศิลปอาชา เปิดบ้านพักย่าน ซอยจรัญสนิทวงศ์ 55 ให้สมาชิกพรรค และบุคคลใกล้ชิด เข้าอวยพรปีใหม่ โดยมีประชาชนทยอยเข้าอวยพรปีใหม่

โดยนายบรรหาร มองว่าการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ควรเป็นรัฐธรรมนูญที่ไม่มีอคติต่อกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเพราะจะทำให้ความปรองดองไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ถ้าทำได้ปัญหาจะหมดไป พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าในอนาคตหากนักการเมืองไม่สังกัดพรรค เชื่อว่าจะเกิดปัญหาอย่างแน่นอนเหมือนในปี 2524-2525 ก็มีตัวอย่างมาแล้ว

ส่วนกรณีการเลือกนายกรัฐมนตรีมาจากคนนอก นายบรรหารปฏิเสธที่จะออกความคิดเห็น ขอให้เป็นเรื่องอนาคต และพร้อมยอมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น

นายบรรหาร ยังมองว่าข้อเสนอการตัดสิทธิ์นักการเมืองที่ทุจริตคอรัปชั่น เห็นว่าควรตัดสิทธิ์เฉพาะนักการเมืองที่ทุจริตภายหลังมีรัฐธรรมนูญฉบับก่อนไม่ควรตัดลงโทษย้อนหลังเนื่องจากนักการเมืองเหล่านั้นได้รับการลงโทษแล้ว โดยคาดว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นอย่างเร็วที่สุดคือปี 2559

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด