สายการบินในตะวันออกกลางแห่งหนึ่ง นำเสนอความหรูหราแนวใหม่ ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นพื้นที่ในส่วนของผู้โดยสารทางอากาศ ที่หรูหราที่สุดในโลก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นี่คือประสบการณ์ความหรูหราใหม่ล่าสุดในการบินกับสายการบิน Etihad ซึ่งมีฐานอยู่ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี
ส่วนที่เรียกว่า The Residence บนเครื่องบินซูเปอร์จัมโบ A380 คืออพาร์ตเม้นต์ขนาด 3 ห้อง ซึ่งมีทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร และห้องน้ำ ทั้งหมดนี้ตั้งอยู่บนชั้นบนของเครื่องบิน มันสามารถรองรับผู้โดยสารได้เต็มที่ 2 คน และได้รับการขนานนามว่าที่พักอาศัยในอากาศที่หรูหราที่สุดในโลกและมันจะถือว่าสมบูรณ์ที่สุด ก็ต่อเมื่อมีทั้งพนักงานรับใช้ และเชฟส่วนตัว
ห้องนอนบนเครื่องบินนี้ประกอบไปด้วยเตียงขนาด 82 นิ้ว และที่นอน กับตู้เสื้อผ้าที่สั่งทำเป็นพิเศษ สำหรับที่นั่งบนเครื่องบิน ทำมาจากหนัง Poltrona Frau ซึ่งใช้ทำที่นั่งในรถเฟอร์รารี่
Dina Mari Avenant ผู้จัดการฝ่ายฝึกอบรมชั้นเฟิร์สต์คลาสส์ บอกว่า เมื่อนั่งบนที่นั่ง ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินกับระบบความบันเทิงส่วนตัวของเครื่องบินได้ รวมถึงนั่งกินอาหารที่ปรุงโดยเชฟส่วนตัวของเครื่องบิน ขณะที่พนักงานรับใช้ส่วนตัว ก็จะดูแลความต้องการทุกอย่างของผู้โดยสาร
Peter Baumgartner หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของ Etihad บอกว่า นี่คือความพยายามในการสร้างความแตกต่างให้กับสายการบิน พวกเขาอยากเป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลก ไม่ใช่สายการบินใหญ่ที่สุดในโลก และโครงการนี้ ก็แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการเดินหน้าผลักดันนวัตกรรมต่างๆ และท้าทายมาตรฐานต่างๆที่เป็นที่ยอมรับกัน
โครงการนี้มุ่งเน้นไปที่ผู้โดยสารซึ่งตามปกติจะใช้เครื่องบินส่วนตัว ซึ่งแนวคิดเรื่องนี้ก็ได้รับการชื่นชมจากสื่อมวลชนสายข่าวอุตสาหกรรมการบิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของการใช้พื้นที่อย่างชาญฉลาด สำหรับสนนราคาค่าบริการสำหรับการโดยสารเที่ยวเดียวของ The Residence ก็คือ 2 หมื่นดอลล่าร์
แต่ Dominic Ellis บรรณาธิการ นิตยสาร Business Traveller ในตะวันออกกลางบอกว่า เรื่องตารางเวลาของสายการบินอาจทำให้ผู้โดยสารที่เป็นเป้าหมาย The Residence ซึ่งคือคนที่ร่ำรวยมหาศาล อาจลำบากในการตัดสินใจหันมาใช้บริการมันเพราะเวลาของคนพวกนี้เป็นเงินเป็นทอง และทุกคนก็รู้ดีอยู่แล้วว่า สายการบินมักมีปัญหาเรื่องตารางเวลาอยู่เสมอ