อินโดนีเซียและนานาชาติผนึกกำลัง ค้นหาเครื่องบินของแอร์เอเชีย ที่เชื่อว่าประสบเหตุตกลงในทะเล โดยขณะนี้ขยายพื้นที่ค้นหารวม 7 จุด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

บัมบัง โซลิสต์โย ผู้บัญชาการสำนักงานค้นหาและกู้ภัยแห่งชาติอินโดนีเซีย แถลงวันนี้ว่า ภารกิจค้นหาเที่ยวบิน QZ8501 ของสายการบินแอร์เอเชียที่ประสบเหตุหายไประหว่างเดินทางจากอินโดนีเซียไปสิงคโปร์เมื่อเช้าวันอาทิตย์ กำลังมุ่งเน้นในสองจุดระหว่าง ตันจุง ปันดัน บนเกาะเบลิตุง และทางตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัดกาลิมันตัน ครอบคลุมพื้นที่กว้าง 120 ไมล์ทะเล ยาว 240 ไมล์ทะเล นอกจากนี้อีกจุดอยู่ใกล้ทางตะวันตกของจังหวัดกาลิมันตันกับเกาะบังกา โดยมีพื้นที่กว้าง 150 ไมล์ทะเล และยาว 180 ไมล์ทะเล เกาะบังกาอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเบลิตุง
รายงานระบุว่า เมื่อรวมกับพื้นที่ค้นหาเมื่อวานมีทั้งหมด 7 จุด โดยเครื่องบินอินโดนีเซียรับผิดชอบค้นหา 3 จุด ส่วนเครื่องบินของมาเลเซียและสิงคโปร์ค้นหาชาติละ 2 จุด
นอกจากนี้คาดว่าสภาพอากาศในวันนี้และอีก 2-3 วันข้างหน้าจะปลอดโปร่งกว่าเมื่อวันอาทิตย์ โดยวันนี้เมฆลดลงในบริเวณพื้นที่ค้นหา แต่ยังมีคลื่นสูง และคาดว่าอาจมีฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลางได้ภายในวันนี้
ขณะเดียวกันแหล่งข่าวการบินพลเรือนอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่มีข้อมูลเรดาร์การบินของเที่ยวบินนี้ และกำลังรอทีมค้นหาตรวจพบชิ้นส่วนจากเครื่องบิน ก่อนที่จะเริ่มสืบหาสาเหตุของอุบัติเหตุ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด