svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

จับ ดร.ประภาส ขึ้นรถคุมขังก่อนปล่อยตัว

เชียงใหม่ - เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 พ.ย. 57 ที่วัดสวนดอก สหพันธ์เกษตรกรภาคเหนือ ได้จัดกิจกรรม ก้าว แลก เพื่อการปฏิรูปที่ดินไทย หลังจากที่เจ้าหน้าที่ทหารได้มีการเชิญ นายประยงค์ ดอกลำไย, นายสุริยัน ทองหนูเอียด, นายนิรันดร์ ลุเก แกนนำสหพันธ์เกษตกรภาคเหนือไปเจรจาเพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหาร่วมกัน และขอความร่วมมือให้ยุติการเดินเท้าไปก่อน พร้อมรับปากประสานงานเพื่อให้มีการพูดคุยปัญหาที่เกิดขึ้น

จับ ดร.ประภาส ขึ้นรถคุมขังก่อนปล่อยตัว

ในขณะที่กลุ่มเกษตรกรยังคงรวมตัวอยู่ในบริเวณวัดสวนดอกโดยมีเจ้าหน้าตำรวจ และทหาร คอยสังเกตุการณ์และดูแลความสงบเรียบร้อย ขณะเดียวกันได้เริ่มตั้งขบวนเพื่อจะเดินเท้า ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการควบคุมตัว ดร.ประภาส ปิ่นตบแต่ง อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนายพิสิษฐ์ ตาจา เครือข่ายที่ดินป่าไม้จังหวัดแพร่ ขึ้นรถคุมขังที่ได้นำมาจอดเตรียมไว้ ประมาณ 10 นาที ก่อนที่จะปล่อยตัวมา

จับ ดร.ประภาส ขึ้นรถคุมขังก่อนปล่อยตัว

หลังจากนั้นแกนนำได้รับการประสานจาก พ.อ.จิราวัฒน์ จุฬากุล เสนาธิการมณฑลทหารบกที่33 ว่าได้ประสานเพื่อให้แกนนำได้พูดคุยกับ มล.ปนัดดา ดิษสกุล ที่จังหวัดเชียงใหม่ในวันที่ 13 พ.ย. 57 นี้เวลา 9.00 น. ที่จังหวัดเชียงใหม่ การชุนุมจึงได้สลายไป โดยจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในวันที่ 13 พ.ย. 57 บริเวณศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่

จับ ดร.ประภาส ขึ้นรถคุมขังก่อนปล่อยตัว