svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

ท่องเที่ยวทรุด 8 ผับดังเมืองแพร่ติดประกาศเซ้งด่วน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับการติดต่อเจ้าของกิจการร้านเหล้าหรือผับ ที่ตั้งอยู่บริเวณปากทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารเทศบาลเมืองแพร่ ซึ่งย่านนี้เป็นย่านถนนบันเทิงกลางคืนที่มีชื่อและคึกคักที่สุดของจังหวัดแพร่ โดยมีร้านอาหาร ผับ และเธค เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไป จำนวนมาก

โดยเจ้าของผู้ประกอบการผับดังกล่าวเปิดเผยว่ามีเจ้าของผับจำนวน 8 แห่ง ประกอบด้วย ร้านสโมรสรผับ ร้านบางบาร์ผับ ร้านบากรูย์ผับ ร้านวอร์มคอผับ ร้านอินดี้คาเฟ่ ร้านมุมเมาผับ ร้านฟีราโมนผับและ ร้านโฮงพักผับ และยังมีร้านอาหารตามสั่งอีกจำนวนหนึ่ง ได้ขึ้นป้ายเซ้งด่วนด้วยเช่นกัน เนื่องจากกิจการของผับตัวเองมีรายได้ไม่สามารถรับภาระค่าใช้จ่ายประจำวันประจำเดือนได้ ช่วงหลังลูกค้านักท่องเที่ยว หายไปเกินกว่าครึ่ง
หนึ่งในเจ้าของผับที่ติดป้ายประกาศเซ้งด่วน เปิดเผยว่า ผู้ประกอบการได้เห็นพ้องกันว่าจะเลิกทำการค้ากันทั้งหมด เนื่องจากระยะเดือนที่ผ่านมาการค้าซบเซา บางวันขายๆได้เงิน 200 บาท จากก่อนนั้นเคยขายได้เงินหลักพันบาทขึ้นไป นักท่องเที่ยวมาเที่ยวลดลงไปมาก เนื่องจากกฎระเบียบที่เข้มงวด ทั้งนี้เงินที่ได้จากการเซ้งกิจการก็จะนำไปจ่ายค่าเช่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ และลูกจ้าง ส่วนที่เห็นนั่งอยู่ภายในร้านก็เป็นพนักงานและเจ้าของนั่งคุยปรับทุกกัน หากผู้ใดสนใจที่จะเซ้งก็สามารถมาติดต่อได้ทุกวัน