มูลค่าของ "โคคา-โคลา" ร่วงลงถึง 4 พันล้านดอลลาร์ (ราว 120,000 ล้านบาท) หลัง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวเตะชาวโปรตุกีส แนะทุกคนหันมาดื่มน้ำเปล่าแทนดีกว่า .

โดยในงานแถลงข่าวก่อนเกมยูโร 2020 ระหว่างฮังการีกับโปรตุเกส เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้เข้าไปนั่งที่โต๊ะแถลงข่าว โดยหลังจากเจ้าตัวเห็นว่ามีขวดเครื่องดื่มน้ำอัดลมยี่ห้อดัง "โคคา-โคลา" ที่เป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน เขาก็จัดการหยิบออกไปวางที่มุมโต๊ะ พร้อมชูขวดน้ำเปล่าขึ้นมาตั้งแทน และแนะนำกับผู้สื่อข่าวในงานว่า อยากให้ทุกคนหันมาดื่มน้ำเปล่าแทน
จากเหตุการณ์ดังกล่าวกลายเป็นคลิปไวรัลไปทั่วโลก และมีการรายงานว่า หุ้นของโคคา-โคลา ร่วงลงจาก 56.10 ดอลลาร์ เป็น 55.22 ดอลลาร์ ซึ่งทำให้มูลค่าโดยรวมของบริษัทโคคา-โคล่า ลดลงจาก 242,000 ล้านดอลลาร์ เหลือ 238,000 ล้านดอลลาร์ หรือหายไปถึง 4 พันล้านดอลลาร์ (ราว 120,000 ล้านบาท) ในทันที
สำหรับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ถือเป็นนักกีฬาที่แสดงท่าทีต่อต้านการดื่มน้ำอัดลมมาโดยตลอด ซึ่งการดื่มแต่น้ำเปล่าเป็นหนึ่งในแนวทางการปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัดของเขา เพื่อรักษาสภาพร่างกายให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ตลอดการค้าแข้งอาชีพ ซึ่งนั่นทำให้เขายังเล่นอยู่ในระดับสูงสุดจนถึงปัจจุบันแม้ว่าจะมีอายุ 37 ปีแล้ว ขณะที่เพื่อนร่วมอาชีพรายอื่นที่มีอายุรุ่นราวคราวเดียวกันต่างก็แขวนสตั๊ดกันไปหมดแล้ว
ด้าน โคคา-โคลา ได้ออกมาแถลงตอบโต้ท่าทีของโรนัลโด้ โดยบอกว่า เวลาแถลงข่าว นักเตะจะได้รับการเสิร์ฟ น้ำเปล่า โคคาโคลา และ โคคาโคลาชนิดไม่มีน้ำตาล ส่วนใครจะเลือกดื่มอะไรนั้น แต่ละคนมีรสนิยมและความต้องการเป็นของตนเอง