ว่าที่เจ้าสาวร้อง! แหวนเพชรหายหลังส่งร้านซ่อม

สตูล - ว่าที่เจ้าสาว ร้องสื่อขอความเป็นธรรม หลังนำแหวนหมั้นเพชร ส่งซ่อมร้านทอง แต่สุดท้ายทางร้านแจ้งว่าแหวนเพชรหาย ถึงแม้ทางร้านจะรับผิดชอบด้วยการทำแหวนวงใหม่ให้แต่ว่าที่เจ้าบ่าวชาวต่างชาติก็ไม่เชื่อมั่นว่าจะได้เพชรแท้สวยงามเช่นวงเดิมหรือไม่

15 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาว สุพรรษา พัสสระ เดินทางเข้าพบ นายนิคม แก้วทอง ทนายความ เพื่อปรึกษาหาลือเรื่องข้อกฎหมาย เนื่องจากแหวนเพชรโดนร้านทองทำหายหลังจากนำไปให้ช่างปรับแต่ง  
น.ส.สุพรรษา  พัสสระ อายุ ๓๖ ปี อยู่บ้านเลขที่ 275 หมู่1ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล กล่าวว่า แหวนเพชร วงนี้เป็นแหวนเพชรที่แฟนของตนเองซื้อให้เพื่อหมั้นตนเองเมื่อ ๒ ปีที่ผ่านมา โดยได้ซื้อที่ ประเทศออสเตรเลีย ในราคา ๔๒๐๐ ดอลาร์ออสเตรเลีย และมีน้ำหนัก 14 k และมีใบรับรอง ใบสำคัญแสดงรายละเอียดของเพชร  หรือที่เรียกอีกอย่างว่าใบเซอร์ โดยได้ออกจากร้านที่ ที่แฟนตนเองซื้อมาให้ เมื่อ ๒ ปี ที่ผ่านมา เพื่อมาหมั้นและเป็นแหวนแต่งงานให้ตนเอง  แต่เนื่องจาก ช่วงนี้เป็นช่วงโควิดระบาด ไม่สามารถที่จะจัดงานแต่งงานได้ และแฟนก็อยู่ที่ประเทศออสเตรเลียก็ไม่สามารถที่จะเดินทางกลับมาได้ และตนเองก็อยู่ที่บ้านในพื้นที่อ.มะนัง แต่เนื่องจากแหวนเพชร วงนั้นที่แฟนส่งมาได้มีขนาดหลวม

ว่าที่เจ้าสาวร้อง! แหวนเพชรหายหลังส่งร้านซ่อม


 ในวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา ตนเองจึงได้นำมาปรับแต่งแก้ขนาดที่ร้านทองชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.ละงู จ.สตูล เพื่อแก้ไขลอบวงของแหวน เพื่อให้ได้ขนาดเท่ากับนิ้ว โดยร้านดังกล่าวเป็นร้านที่ตนมาใช้บริการเป็นประจำ จนสนิทและไว้ใจ และก่อนที่ตนเองจะนำแหวนให้ทางร้าน ดัดแปลงนั้น ก็ได้ถามทางร้านแล้วว่า ทำได้หรือไม่เนื่องจากเป็นแหวนเพชร ทางร้านก็ตอบว่า ได้ ตนเองจึงได้ นำแหวน เพชรมอบให้ทางร้านพร้อมทั้งได้จ่ายค่า จ้าง ทำ ในราคา ๖๕๐  บาท ซึ่งทางร้าน ก็ได้ออกใบเสร็จมาให้ เรียบร้อย และจะโทรให้มารับ แต่เนื่องจากระยะเวลาเลยไป ๒ เดือนแล้ว ยังไม่ได้รับแหวนเพชรคืน   เมื่อติดต่อสอบถามไป ทางร้านก็อ้างว่า ติดช่วงโควิดบ้าง ยังไม่เสร็จบ้าง 

ว่าที่เจ้าสาวร้อง! แหวนเพชรหายหลังส่งร้านซ่อม

และเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ตนเองได้ติดต่อสอบถามไปอีกครั้งเนื่องจากเวลามันนานเกินไปจนน่าสงสัย สุดท้ายทางร้านก็ให้คำตอบกลับมาว่า แหวนเพชรได้สูญหายไปแล้ว  และไม่แน่ใจว่าหายไปไหน  ซึ่งทางร้านก็ได้แสดงความรับผิดชอบโดยการเสนอจะทำแหวนวงใหม่ให้   โดยให้มาวัดนิ้วใหม่  แต่เมื่อตนปรึกษากับแฟนที่อยู่ต่างประเทศ แฟนของตนเองไม่ยอม ขอให้ทางร้านชดใช้ให้ใหม่ โดยให้ ซื้อใหม่ที่ร้านเพชรโดยตรง เพื่อจะได้ยืนยันว่า ได้เพชรแท้ จากร้านโดยตรง หรือชดใช้เงินให้กลับครบตามจำนวนที่ตนได้ซื้อมา จำนวน120000โดยประมาณ ซึ่งทางร้านก็บ่ายเบี่ยง  เพราะถ้าหากว่า ทางร้านสั่งทำให้จากโรงงงานนั้นตนเองไม่มั่นใจว่า  จะได้เพชรแท้หรือไม่เพราะ เพชรของ ประเทศไทย กับเพชรของ ออสเตรเลียนั้น น้ำจะไม่เหมือนกัน  และแหวนเพชรวงนี้ เป็นแหวนเพชรที่ใช้นั้นตนเองถือว่าเป็นแหวนที่มีคุณค่าทางจิตใจเป็นอย่างมากเพราะเป็นแหวนที่ไว้ใช้ในวันที่แต่งงานหลังจากที่โควิด19หมดลง และแฟนของตนก็สามารถเดินทางมาได้ ดังนั้นตนเอง จึงอยากได้ แหวนเพชรคืน โดยจะต้องซื้อจากร้านขายเพชรโดยตรง และมีใบรับรองการผลิต เรียบร้อย   ในเมื่อทางร้าน ไม่สามารถที่จะ รับข้อเสนอของตนเองได้ จึงได้ขอความเป็นธรรมไปยัง ทนายความ และพี่น้องสื่อ เพื่อขอให้ ทางร้านได้ นำกลับมาให้ตนเอง  เพื่อจะได้ เก็บไว้สำหรับงานวันแต่งงาน ต่อไป  นางสาว สุพรรษากล่าวต่อว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดจากความไว้ใจและ ไม่นึกเลยว่า จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ว่าที่เจ้าสาวร้อง! แหวนเพชรหายหลังส่งร้านซ่อม

ว่าที่เจ้าสาวร้อง! แหวนเพชรหายหลังส่งร้านซ่อม

ด้านนาย นิคม แก้วทอง ทนายความกล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว บวกกับหลักฐานที่ผู้เสียหายนำมาแสดงให้ดูนั้น ชี้ให้เห็นว่านาจะมีการกระทำความผิดอาญาเกิดขึ้นในเรื่องดังกล่าว และพร้อมที่จะนำผู้เสียหายไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินคดีความต่อผู้กระทำความผิดหรือบุคคลที่เกี่ยวข้องต่อไป

ว่าที่เจ้าสาวร้อง! แหวนเพชรหายหลังส่งร้านซ่อม